Hình ảnh đau lòng: Mẹ chết bên đường, gọi mãi mẹ chẳng dậy, bé trai 17 tháng gục xuống... bú sữa mẹ

Tôi cam đoan rằng dù bạn đã làm mẹ hay chưa, bạn cũng sẽ chẳng thể nào cầm được nước mắt trước hình ảnh quá đỗi xúc động như thế này.

Đây có lẽ là khoảnh khắc xúc động nhất về tình mẫu tử mà tôi được xem trong suốt một tuần vừa qua. Tôi cam đoan rằng dù bạn đã làm mẹ hay chưa, bạn cũng sẽ chẳng thể nào cầm được nước mắt trước hình ảnh quá đỗi xúc động như thế này.


Mẹ em - một người phụ nữ Ấn Độ - đã nằm chết bên vệ đường, ngay sát đường xe lửa. Đoạn đường khá vắng vẻ, chẳng mấy ai qua lại. Người mẹ nằm bất động nhưng chị không đơn độc, cạnh bên chị vẫn là cậu con trai bé nhỏ - món quà tuyệt vời mà Thượng đế đã ban tặng cho chị. Có lẽ cảm nhận được sự bất an, linh cảm được mẹ gặp chuyện gì đó chẳng lành, em cứ thế ngồi đó lay mẹ mãi, mong mẹ ngồi dậy ôm mình vào lòng. Em chỉ mới 17 tháng tuổi.


Em chỉ mới 17 tháng tuổi mà thôi (Ảnh: Cover Asia Press)

Nhưng em lay mãi, lay mãi mà mẹ vẫn chẳng tỉnh dậy. Những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài trên má em và rồi em bỗng gục mặt lên cơ thể mẹ, bú tiếp những dòng sữa ngọt ngào từ cơ thể mẹ. Không biết em có cảm nhận được rằng đó là lần cuối cùng em còn được gặp mẹ, được ở cạnh mẹ và được thưởng thức những dòng sữa mẹ ấy hay không.


Những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài trên má em và rồi em bỗng gục mặt lên cơ thể mẹ, bú tiếp những dòng sữa ngọt ngào từ cơ thể mẹ. (Ảnh: Cover Asia Press)

Monu Balmiki (27 tuổi) - nhân chứng có mặt tại đó cho biết: "Chúng tôi thấy một phụ nữ nằm gần đường xe lửa nên lập tức gọi cảnh sát. Khi đến gần hơn, chúng tôi phát hiện một đứa bé đang ngồi cạnh, khóc và bú sữa mẹ. Chẳng ai trong chúng tôi cầm được nước mắt".

Nand Ram - Cảnh sát trưởng khu vực này - cho biết: “Đứa bé khóc bên cạnh mẹ và khi em chẳng nhận được phản hồi nào từ mẹ, em bắt đầu cúi xuống bú mẹ. Chúng tôi rất sốc, đau lòng lắm. Người phụ nữ nằm bất động đấy trong khi đứa con ngồi kế bên chẳng hiểu chuyện gì. Tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng này trước đây cả. Rất xúc động”.

Không biết em có cảm nhận được rằng đó là lần cuối cùng em còn được gặp mẹ, được ở cạnh mẹ và được thưởng thức những dòng sữa mẹ ấy hay không (Ảnh: Cover Asia Press)

Vị cảnh sát cho biết, họ đã mang tử thi đi khám nghiệm để điều tra xác định nguyên nhân khiến người mẹ tử vong. “Chúng tôi nghi ngờ cô ấy bị tai nạn, chúng tôi thấy có máu chảy ra từ mũi và tai. Chúng tôi cố gắng xác định nơi ở của người phụ nữ này và tìm thêm vài thông tin để thông báo đến gia đình cô ấy”.

Cậu bé lập tức đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra tình hình sức khỏe và Ủy ban Phúc lợi Trẻ em của địa phương cũng nhận được thông báo về tình trạng của em. Em sẽ được chuyển đến một trại trẻ mồ côi cho đến khi gia đình đến đón về.

Theo Trí Thức Trẻ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com