Học bổng Trịnh Công Sơn đồng hành cùng đêm nhạc sinh viên

 Đêm nhạc Trịnh – Khúc Tình Đời - với sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Miu Lê sẽ diễn ra vào lúc 18g ngày 20/05/2017 tại Đại học Văn Lang. Chương trình do các sinh viên tổ chức với sự đồng hành của Học bổng Trịnh Công Sơn.


Chủ đề Khúc tình đời xuất phát từ những cảm xúc về hai mảng đề tài lớn trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn là tình yêu và tình đời. Các ca khúc có mặt trong đêm nhạc là những ca khúc vừa vui tươi, trong trẻo, vừa sâu lắng về tình yêu đã gắn bó với nhiều thế hệ người yêu nhạc như: Quỳnh hương, Nắng Thủy Tinh, Mây Hồng, Em còn nhớ hay Em đã quên, Chiều một mình qua phố, Biển nhớ, Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em, Ở trợ, Ngẫu nhiên, Biết đâu nguồn cội,…

Trong đêm nhạc, các bài hát sẽ được các bạn sinh viên của Câu lạc bộ Âm nhạc Sol và Câu lạc bộ Guitare - Đại học Văn Lang - thể hiện theo phong cách Acoustic trẻ trung hơn, gần gũi, dễ nghe, dễ cảm.

Đặc biệt, ca sĩ khách mời Miu Lê sẽ thể hiện các ca khúc nhạc Trịnh mà cô đã từng thể hiện trong bộ phim Em Là Bà Nội Của Anh.

Được biết, đây là sự kiện các bạn sinh viên lớp K20PR2 tổ chức để làm bài thi cuối kỳ môn Tổ chức sự kiện. Các bạn sinh viên đã lên kế hoạch cho tất cả các khâu, từ lên ý tưởng nội dung chương trình, đi xin tài trợ, thiết kế, công tác truyền thông quảng bá và bán vé. Đại diện lớp K20PR2 chia sẻ:


Miu Lê

“Một trong những mục tiêu của lớp em là phải lấp đầy được Hội trường với hơn 520 chỗ ngồi. Và với giá vé là 50.000đ và 70.000đ, chúng em cũng đã cân nhắc để làm sao vừa phù hợp với các bạn sinh viên, vừa đủ chi phí để chi trả các khoản trong chương trình. Qua môn học này, lớp em có thêm nhiều trải nghiệm, từ ý tưởng đến triển khai thực tế là cả một chặng đường gian nan, không dễ một chút nào. Chúng em cũng học được cách phối hợp làm việc với nhau cho hiệu quả, học cách giải quyết vấn đề. Những bài học thực tế này rất đáng giá đối với những sinh viên như chúng em”.

Giảng viên phụ trách môn Tổ chức sự kiện, Thạc sĩ Đặng Thị Kim Chi cho biết thêm:
“Mọi năm khi các em học môn này, bài tập cuối kì của các em chỉ là trình bày ý tưởng, kế hoạch cho một sự kiện. Đối với năm nay, tôi muốn cho các em tổ chức một sự kiện “thật”. Hy vọng thông qua “bài tập cuối kì” này, các em sẽ được cọ xát với thực tế của ngành Tổ chức sự kiện hơn. Từ đó trang bị những kiến thức, kỹ năng để phục vụ cho công việc của các em sau này.”


Trên mỗi chiếc vé là một câu nói, lời bài hát trong các ca khúc nhạc Trịnh

Đêm nhạc còn mang một ý nghĩa khác: Tưởng nhớ 16 năm ngày mất của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Âm nhạc của ông viết về tình yêu và thân phận. Cố nhạc sĩ quan niệm: “Sống làm thế nào cho tròn đầy sự có mặt và chết cho ngập tràn cõi hư không” và ông chính là minh chứng chân thật, rõ ràng nhất cho câu nói này của mình. Đây cũng là thông điệp chính mà chương trình muốn truyền tải đến mọi người: Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa, yêu đời và yêu người…

Học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SMPAA) nhằm tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một trong các nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc & nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình. Không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, Học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên con đường giáo dục, bởi tất cả chúng ta đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự tỏa sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức. Bên cạnh đó, Học bổng Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Công Khế, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Bùi Công Duy, nghệ sĩ Thanh Bùi, ông Tyler Smith là 9 thành viên trong Ban cố vấn của Học bổng.

Học bổng Trịnh Công Sơn chính thức nhận hồ sơ xét tuyển trên toàn quốc cho đến hết tháng Năm 2017. Xem thông tin chi tiết về học bổng và thủ tục nộp hồ sơ tại:
http://www.smpaa.edu.vn/TcsScholarship/index.php/vi/campaigns/hoc-bong-trinh-cong-son/ hoặc email đến TCS.Scholarship@smpaa.edu.vn.
Kiều Nhi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com