Xử phạt Thủ Thiêm Group và Nhà thầu An Phong xây dựng không phép

Sở Xây dựng TP.HCM đã ra quyết định số 1126/QĐ -XPHC đối với chủ đầu tư dự án Thủ Thiêm Dragon (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM) và đơn vị thi công Công ty TNHH Xây dựng An Phong.

Cụ thể, Công ty Cổ phần đầu tư Thủ Thiêm (Công ty Thủ Thiêm Group – Chủ đầu tư dự án Thủ Thiêm Dragon) và đơn vị thi công (Công ty TNHH Xây dựng An Phong) đã có hành vi Vi phạmhành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Theo quyết định xử phạt, Công ty Thủ Thiêm Group đã tổ chức xây dựng móng và vách tầng hầm của dự án Thủ Thiêm Dragon khi không có Giấy phép xây dựng. Đối với sai phạm này, Công ty Thủ Thiêm Group bị xử phạt 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã yêu cầu Công ty Thủ Thiêm Group phải ngừng thi công xây dựng công trình dự án Thủ Thiêm Dragon. Nếu qua 60 ngày kể từ thời điểm xử phạt, Công ty Thủ Thiêm Dragon không xuất trình được giấy phép xây dựng thì sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình.

Dự án Thủ Thiêm Dragon bị cơ quan chức năng xử phạt khi xây dựng không phép

Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng cũng ra quyết định xử phạt số tiền 65 triệu đồng đối với đơn vị thi công dự án Thủ Thiêm Dragon là TNHH Xây dựng An Phong vì có hành vi cố tình thi công dự án khi mà chủ đầu tư đã bị lập biên bản xử phạt và yêu cầu ngừng thi công.

Được biết, dự án Thủ Thiêm Dragon được xây dựng trên diện tích 5.200m2 có quy mô dự án gồm 2 Block – 23 tầng, 274 căn hộ và 54 căn office-tel. Dự án Thủ Thiêm là “cái bắt tay” khi Công ty Thủ Thiêm Group chỉ đứng ở cương vị chủ đầu tư, còn Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Rio Land (Rio Land) là nhà phát triển dự án.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó dự án đã được mở bán rầm rộ qua nhiều đợt, các căn hộ đều được khách hàng đặt cọc giữ chỗ.

Theo baodansinh.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com