Đi mẫu giáo sớm để khai mở trí tuệ tối đa cho con

Đó là những chia sẻ tại chương trình SGA CafeTalk dành cho phụ huynh có con từ 0-6 tuổi đã được phát sóng trực tuyến vào 9-9 vừa qua. 

Đến trường học là một niềm vui cho bé. Ảnh: Các bé học tại SGA Tô Vĩnh Diện đang khám phá cấu trúc cơ thể của con người.

Rất nhiều phụ huynh có con nhỏ tỏ ra băn khoăn, lo lắng về việc có nên cho con đi nhà trẻ sớm hay không. Những nỗi sợ khi phải gửi con tại trường đa số là sợ con dễ ốm, sợ con không được chăm sóc kỹ lưỡng và nhất là sợ con “khổ” vì phải đi học quá sớm. 

 Từ trái qua phải: Giám Đốc Điều Hành SGA – bà Mã Mỹ Loan, Tiến tâm lý Lý Thị Mai, MC Khánh Ly và anh Lưu Vũ Quốc Gia 

Chuyên đề SGA – CafeTalk số 2 “Có nên cho con đi học sớm” do Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) tổ chức mới đây, với sự tham gia của Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai và Giám Đốc Điều Hành SGA – bà Mã Mỹ Loan đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh. 

Giáo dục sớm từ 0 tuổi 
Theo TS. Mai, nhiều người quan niệm rằng chỉ nên cho con đi học ở lứa tuổi mẫu giáo, tức là từ 3 tuổi. Nhưng thực tế, ngay từ trong bụng mẹ, trẻ đã học được giao tiếp và có những cảm thụ thế giới bên ngoài. 

“Có một thí nghiệm nhỏ khi người bố đang làm sinh nhật cho mẹ, người ta quay được em bé trong bụng cũng vỗ tay khi bố mẹ đang hát chúc mừng sinh nhật với nhau. Như vậy, từ trong bào thai, con đã biết học cười, học khóc, học giao tiếp”, TS. Mai chia sẻ. 

TS. Mai nhấn mạnh: “Chúng ta không cần đặt ra câu hỏi ‘có nên cho con đi học sớm không?’ nữa bởi vì chúng ta đã phải dạy con ngay từ khi cháu còn ở trong bụng mẹ”. 

Chị Mã Mỹ Loan, Giám đốc Điều hành SGA nhắn nhủ: “Trẻ em sinh ra, ngày thứ 3 mới dạy là đã chậm mất 2 ngày. Độ tuổi từ 0 – 6 tuổi là độ tuổi vàng mà chúng ta có thể vun đắp để khai mở tối đa trí tuệ cho con”. 

Để trẻ tiếp cận và học tập những kỹ năng sống cần thiết. Ảnh: Bé Khánh An tại cơ sở SGA Nguyễn Văn Hưởng học kỹ năng sinh tồn ở dưới nước. 

Môi trường ở nhà là môi trường tự nhiên cho trẻ thể hiện tất cả những gì mà mình thấy ở con mình. Bên cạnh đó, nhà trường là môi trường giao tiếp an toàn, cho con những bài học thiết thực và thực tiễn giúp con trang bị những kiến thức cơ bản, làm hành trang cho con sau này. 

Không còn “nỗi sợ” khi cho con đi học sớm 
Xuyên suốt giờ phát sóng của chương trình, những lo lắng như con bị lây bệnh từ bạn, con đánh mất tuổi thơ vui chơi đã được giải tỏa. Từ đó, phụ huynh yên tâm hơn vì con được nhà trường cho trau dồi nền tảng để phát triển cả IQ lẫn EQ thông qua các hoạt động vui chơi. 

Khán giả với nickname Ca Rem viết: “Cám ơn chương trình. Chương trình đang giải quyết những băn khoăn của gia đình khi con đi học sớm”. 

Khám phá thế giới, mở rộng hiểu biết để bản lĩnh hơn. Ảnh: Bé Khánh Chi và Nhật Phong cơ sở SGA Trần Nhật Duật thích thú trong giờ khám phá khoa học.

Anh Lưu Vũ Quốc Gia, hiện là giảng viên tiếng Tây Ban Nha – phụ huynh được chọn ngồi ghế nóng cùng chương trình cho biết đã cho con đi nhà trẻ từ 4 tháng tuổi. Anh nói: “Ngày đầu tiên cho con đi học, tôi cứ mang trong mình nhiều nỗi sợ. Nhưng sau đó thấy con được phát triển thể chất, cái này, cái kia, nên tôi rất vui và biết rằng gửi con ở nhà trẻ sớm là đúng đắn. Hôm nay, mình học được rất nhiều điều qua talkshow này, có thêm kiến thức để hiểu tâm sinh lý trẻ hơn”. 

Chuỗi series SGA- CafeTalk do Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) tổ chức và thực hiện, phát sóng trực tuyến định kỳ mỗi tháng trên Fanpage chính thức của SGA. 

Kim Chi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com