Trước giao thừa hãy vùi một thứ vào hũ gạo, cả năm tiền rủng rỉnh

Theo quan niệm xưa, vào thời điểm trước giao thừa cứ âm thầm đặt một thứ trong thùng gạo, ắt hẳn cả năm may mắn đến với gia chủ.

Thứ bí mật vùi trong hũ gạo

Theo quan niệm từ xưa truyền lại, gạo là lương thực chính của người phương Đông. Dù qua mọi thời kì phát triển hay đói khổ cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của thóc gạo với cuộc sống con người. Chính bởi vậy mà hũ đựng gạo trở thành vật dụng rất đỗi quen thuộc với mỗi gia đình.

Đây không chỉ là nơi chứa đựng thóc gạo mà còn là hình ảnh tượng trưng cho kho tài sản của gia đình. Hũ gạo luôn trong trạng thái đầy càng chứng tỏ tài lộc gia đình mạnh mẽ, ngược lại hũ gạo vơi, chạm đáy hũ tức là tài vận của gia chủ đang đi xuống.


Trong phong thủy, để tài vận hanh thông, tiền vào như nước, làm ăn thuận lợi, tấn tài tấn lộc thì gia chủ có thể làm theo mẹo nhỏ, đặt một bao lì xì dưới hũ gạo lấy may. Việc đặt bao lì xì đỏ (bên trong có một ít tiền) sau đó đổ đầy gạo như bình thường là phương pháp kích hoạt tài lộc, mang đến may mắn cho gia chủ.

Thực chất, phương pháp này có thể sử dụng quanh năm chứ không hẳn cứ đến ngày Tết mới làm. Bên cạnh đó, gia đình bạn có thể phủ một miếng vải đỏ lên miệng hũ gạo cũng nhằm chiêu tài hút lộc.

Hũ gạo như thế nào thì chuẩn phong thủy

Trong thời đại phát triển, có rất nhiều cách bảo quản gạo bằng những vật dụng đựng tân tiến như hộp nhựa có nắp, các loại thùng với đầy đủ kích thước cũng là lựa chọn của rất nhiều người.

Tuy nhiên, trong phong thủy chiêu tài kỵ nhất là dùng nhựa bởi trong nhựa chứa các tạp chất ít ai biết được, vì thế khi sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến khí trường, chặn đứng năng lượng tích cực; hơn hết còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


Hũ đựng gạo tốt nhất nên bằng sành, sứ vì chúng chủ về hành Thổ giúp con đường công danh sự nghiệp tiến tới, làm ăn, buôn may bán đắt.

Cũng có thể sử dụng các loại thùng bằng gỗ nếu không có sành hay sứ. Để bảo quản gạo được lâu nhất nên đặt ở những nơi kín đáo, khô ráo, sạch sẽ bởi "gạo là hạt ngọc trời".

Phong thủy có nhấn mạnh rằng, đặt hũ gạo ở nơi đông người ra vào sẽ khiến tài lộc tiêu tán, khó tụ, gia đình không được hưởng phúc lộc vì thế nếu được, hãy đặt thùng gạo ở nơi khuất một chút.

Nên chọn hũ gạo màu nâu đất hoặc vàng đất vì mang Thổ khí vượng. Ở thời xưa, đây là màu sắc phổ biến trong các gia đình vì nó mang lại sự may mắn, tài lộc cho các thành viên.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com