Hội nghị thường niên và đào tạo liên tục Trung tâm u máu lần thứ 14

Ngày 02/02/2023, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 3 (BV ĐHYD TPHCM - Cơ sở 3) tổ chức Hội nghị thường niên và đào tạo liên tục Trung tâm U máu lần thứ XIV với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán, điều trị bệnh da bằng laser và các phương pháp khác”. Hội nghị năm nay được tổ chức tại Đại Giảng đường – ĐHYD TPHCM, dành cho các bác sĩ chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ da và nhân viên y tế có quan tâm.

Hội nghị thu hút hơn 300 đại biểu tham dự trực tiếp

Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của Trung tâm U máu, đồng thời là dịp để các chuyên gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị bệnh da bằng laser và các phương pháp khác. Sau 2 năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Trung tâm U máu BV ĐHYD TPHCM - Cơ sở 3 tiếp tục tổ chức hội nghị thường niên lần thứ XIV với sự tham gia của báo cáo viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành trong nước và quốc tế, thu hút hơn 300 đại biểu tham dự trực tiếp.

BSCKI. Hoàng Văn Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

BS CKI. Hoàng Văn Minh - Cố vấn chuyên môn Trung tâm U máu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 3 cho biết, nội dung Hội nghị năm nay bao quát trên 2 lĩnh vực chính: cập nhật những tiến bộ trong điều trị sẹo, u sắc tố, mạch máu bằng laser và cập nhật chẩn đoán các bệnh lý về da có tính di truyền. Với các chuyên đề điều trị sẹo, u sắc tố, mạch máu… bằng laser, phác đồ sử dụng timiolol tại chỗ phối hợp laser và các phương pháp khác đã được khuyến cáo ứng dụng điều trị cho người bệnh. Đây được xem là phác đồ điều trị tối ưu tại Việt Nam, mang lại hiệu quả tích cực, an toàn cho người bệnh ở giai đoạn sớm, góp phần nhân rộng cho các cơ sở y tế địa phương.

Bên cạnh đó, bệnh da di truyền là một trong số những bệnh về da hiếm gặp cần được cập nhật kịp thời các phương pháp chẩn đoán và điều trị. Tại Trung tâm U máu BV ĐHYD TPHCM - Cơ sở 3, kỹ thuật giải trình tự gen trong chẩn đoán bệnh da di truyền đã được ứng dụng thành công. Nhiều trường hợp bệnh da hiếm gặp, lần đầu tiên phát hiện trên thế giới đã được chẩn đoán bằng kỹ thuật này tại Trung tâm U máu. Các bài báo khoa học về các ca bệnh này đã được trình bày tại nhiều hội nghị quốc tế, đăng tải tại nhiều tạp chí uy tín và đồng thời được trình bày lại tại Hội nghị lần này, giúp các đại biểu cập nhật nhiều kiến thức quan trọng.

Các báo cáo viên chụp hình lưu niệm

Với nhiều chuyên đề thiết thực, trong tương lai Trung tâm U máu BV ĐHYD TPHCM - Cơ sở 3 sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Đây cũng là hoạt động giúp cập nhật các phương pháp điều trị mới, mang đến cơ hội chẩn đoán và điều trị chính xác, kịp thời cho người mắc bệnh u máu, bớt sắc tố và các bệnh da hiếm gặp khác tại Việt Nam.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com