Qũy Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng năm 2023

Nhằm đánh dấu 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam và hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe toàn dân trong năm 2023, New Image Việt Nam cùng Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam (Quỹ CSSK Gia Đình Việt Nam) tiếp tục chuỗi hoạt động ký kết hợp tác với các ban, ngành có liên quan cùng chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh cao cả cho cộng đồng.

Hợp tác chiến lược trong 5 năm sắp tới 2023 – 2027 với Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam

Ra đời từ cuối năm 2019 như một sáng kiến doanh nghiệp, Quỹ CSSK Gia Đình Việt Nam đã có nhiều hoạt động khai thác được thế mạnh đội ngũ đối tác kinh doanh của công ty và Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.

Quỹ CSSK Gia Đình Việt Nam cũng có định hướng hợp tác lâu dài với Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam thể hiện qua thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 5 năm sắp tới 2023 – 2027. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong giai đoạn mới sẽ phát huy được nền tảng hợp tác trong giai đoạn vừa qua, hướng tới mục tiêu góp phần mang lại các giá trị, lợi ích chung cho những đối tượng kém may mắn trong xã hội. “Quỹ luôn hướng đến mục tiêu lan tỏa thông điệp bảo vệ sức khỏe của mọi người, mọi nhà. Cũng vì thế, Quỹ luôn đánh giá cao và chủ động hợp tác với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan như Bộ Y Tế, Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam để chung tay góp sức hoàn thành mục tiêu chung đã đề ra”, ông Phạm Sơn Tùng - Trưởng ban điều hành Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam - chia sẻ.

Đại diện Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam (trái) và đại diện Hội chữ thập đó (phải) ký hợp tác giai đoạn 2023 - 2027

Phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung Ương tổ chức 6 buổi hội thảo

Đại diện Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam (trái) và Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương (Bộ Y Tế) ký kết biên bản ghi nhớ

Cùng chung mục tiêu nâng cao nhận thức về sức khỏe gia đình, vừa qua, Quỹ CSSK Gia Đình Việt Nam đã có những kết nối và định hướng hợp tác sâu sắc với Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung Ương nói riêng và Bộ Y Tế nói chung. Sự hợp tác này sẽ được hiện thực hóa trong năm 2023 và bắt đầu bằng sự kiện ký kết Biên Bản Ghi Nhớ giữa Quỹ và Trung tâm. Theo đó, Quỹ sẽ phối hợp cùng tổ chức và triển khai 6 chương trình Hội thảo sức khỏe tại Bình Dương, Quảng Nam, Thanh Hóa, An Giang, Đắk Lắk và Bắc Giang chủ đề “Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động trong gia đình và cộng đồng” với số lượng người tham gia dự kiến 1.500 người
Gắn kết cùng Thanh Niên hướng tới những mảnh đời bất hạnh

Song song đó, Quỹ tiếp tục hoạt động hợp tác cùng với Báo Thanh Niên thực hiện Chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời 2023, tạo cầu nối giúp đỡ các bé có hoàn cảnh khó khăn có người thân qua đời do đại dịch Covid-19.

Trong thời gian qua, các hoạt động của Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam đã luôn gắn bó song hành cùng với Báo Thanh Niên. Cụ thể, hai đơn vị đã ký kết hợp tác lâu dài nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời. Đây là chương trình giàu ý nghĩa nhân văn, nhân đạo khi giúp kết nối các nhà hảo tâm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do mất đi người thân bởi đại dịch. Quỹ và các thành viên đã bảo trợ cho 5 em vào cuối năm 2022, 7 em từ đầu năm 2023 và sẽ có nhiều trường hợp khác trong thời gian tới. Ông Phạm Sơn Tùng chia sẻ thêm: “Việc làm này thể hiện mong muốn chung của mọi người là các bé có thêm điều kiện học tập tốt hơn, gia đình các em vơi bớt phần nào khó khăn, bởi trẻ em chính là nền tảng xã hội tương lai”.

Những thỏa thuận hợp tác với Bộ Y tế, Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và Báo Thanh Niên đầu năm 2023 đã đặt dấu mốc cho hành trình đã qua của Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam, đồng thời mở ra chương mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo với mục tiêu “Gắn kết để phát triển bền vững và cùng nhau phụng sự xã hội”.

Sáng kiếnQuỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam ra đời với mong muốn thể hiện các cam kết bền vững, chính thống, làm nền tảng cho mục tiêu kinh doanh, xây dựng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, là niềm tự hào của người lao động và đối tác kinh doanh. Quỹ cũng được xây dựng dựa trên sự hợp tác giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và doanh nghiệp, thể hiện tính chủ động trong các hoạt động nhân đạo, phát triển bền vững nhằm hỗ trợ, khai thác tối đa thế mạnh của hai đơn vị. Hai bên sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động; huy động sự tham gia của các thành viên thực hiện các hoạt động cộng đồng, góp phần mang lại các giá trị và lợi ích chung cho xã hội, doanh nghiệp và các đối tác kinh doanh.
Hồng Thoa
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com