Trao tặng 2 hệ thống nước sạch hỗ trợ trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi

VinaCapital Foundation (VCF) vừa tiếp nhận 2 hệ thống lọc nước sạch cho 2 trường mầm non vùng sâu, vùng xa tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Khoản tài trợ trị giá 353 triệu đồng của Roche Việt Nam cho chương trình Nước sạch của VCF sẽ cung cấp nước uống an toàn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp cải thiện điều kiện vệ sinh tại trường học, hướng tới góp phần cải thiện sức khỏe chung của người dân ở các vùng nông thôn tại Việt Nam.

Cách trung tâm tỉnh Quảng Ngãi 40km về phía Tây Bắc, Trà Bồng là huyện miền núi, có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên xảy ra hạn hán vào mùa khô và lũ lụt vào mùa mưa. Nhiều khu vực của Trà Bồng xảy ra tình trạng thiếu nước ngọt trong khi nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn nặng. Nước sạch là nền tảng để có sức khỏe tốt, đặc biệt đối với trẻ em và người bệnh. Vậy nên việc tìm ra giải pháp cung cấp nước sạch cho các cộng đồng khó khăn như huyện Trà Bồng là vô cùng thiết yếu.


Với sự hỗ trợ của nhà tài trợ, chương trình Nước sạch lắp đặt hệ thống lọc nước tại 2 trường mầm non có 86% học sinh là người dân tộc thiểu số tại xã Trà Sơn và Trà Tân. Chương trình Nước sạch cũng tổ chức tập huấn về cách sử dụng nước sạch và tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cho các em học sinh. Ngoài ra, chi phí bảo trì hệ thống cũng như chi phí thay thế các linh kiện của máy lọc nước được bảo hành trong vòng 2 năm. Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sẽ giúp 508 em học sinh và 42 giáo viên ở Trường mầm non Trà Tân và Trà Sơn được uống nước sạch trực tiếp từ vòi tại trường. Điều này sẽ giúp giảm các bệnh lây truyền qua nguồn nước như tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli, v.v., qua đó cải thiện tình trạng sức khỏe và khả năng tiếp cận giáo dục cho trẻ em nghèo vùng dân tộc miền núi Quảng Ngãi. Các em học sinh cũng có thể mang nước sạch về nhà và các cộng đồng xung quanh trường cũng được khuyến khích sử dụng nước sạch từ hệ thống.

Chương trình Ước mơ cho con được triển khai từ 2020 nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Chương trình đã thực hiện một loạt các hoạt động hỗ trợ tâm lý tại các khoa điều trị ung thư nhi tại 7 bệnh viện trên khắp cả nước, đồng thời khám sức khỏe miễn phí cho 3,000 trẻ em tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước sạch đã hoàn thành lắp đặt và bàn giao 93 hệ thống lọc nước mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người dân tại Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và TP.HCM.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com