TP.HCM chỉ đạo gỡ khó cho 116 dự án bất động sản

Theo đề xuất của HoREA, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường giao Sở Xây dựng phối hợp với sở, ngành và các đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho 116 dự án bất động sản.

Theo đó, sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu, kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cùng đại diện các doanh nghiệp BĐS và báo cáo, góp ý của các sở ngành, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường yêu cầu khẩn trương giải quyết tháo gỡ các khó khăn vướng mắc tại 116 dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

Cụ thể, lãnh đạo TP yêu cầu các đơn vị sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND TP liên quan đến các kiến nghị của HoREA đến thời điểm hiện nay. Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị.

Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND TP hoặc bộ, ngành Trung ương, khẩn trương tham mưu UBND TP hướng giải quyết. Đồng thời, có kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường yêu cầu khẩn trương giải quyết tháo gỡ các khó khăn vướng mắc tại 116 dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội trên địa bàn TP (ảnh: minh họa).

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến Thanh tra Chính phủ, kiểm toán, giao các đơn vị liên quan khẩn trương theo dõi, đôn đốc và cập nhật tiến độ cho Hiệp hội Bất động sản, các doanh nghiệp bất động sản.

Riêng đối với các kiến nghị của HoREA về 116 dự án bất động sản đang khó khăn, vướng mắc, ông Bùi Xuân Cường cho biết đến thời điểm hiện tại, UBND thành phố đã có quá trình họp để nghe các đơn vị báo cáo; có các văn bản chỉ đạo giải quyết và mang lại kết quả nhất định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp tục giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch và Kiến trúc cùng các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình UBND thành phố để có ý kiến chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc. Đầu việc này phải hoàn thành trước ngày 5/3.

Mặt khác, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND thành phố liên quan đến các kiến nghị của HoREA.

Ông Bùi Xuân Cường cũng giao Sở Xây dựng tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, rà soát nghiên cứu tham mưu UBND TP giải quyết các vướng mắc liên quan chuyên đề nhà ở xã hội, nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com