Đây là 5 thứ bạn không nên mua trên tàu du lịch

Là một người thường xuyên đi du lịch trên biển, tôi đã tìm ra những món đồ mà bạn thực sự không nên bỏ tiền ra mua khi đi tàu du lịch.

* Bài viết dưới đây là lời chia sẻ của Michelle Glickman, được đăng tải trên trang Insider.

Tàu du lịch là nơi hạnh phúc của tôi. Trải nghiệm này giúp tôi cảm nhận trọn vẹn hương vị tươi đẹp của cuộc sống. Bởi thế, tính đến nay, tôi đã tham gia hơn 20 chuyến kể từ những năm 90.

Tôi đã từng là người luôn chi rất nhiều tiền mỗi khi lên tàu du lịch. Bởi chỉ cần bước lên đây, tâm trạng tôi liền cảm thấy vô cùng hưng phấn và dễ dàng chi tiền mà không suy nghĩ gì hết. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần, tôi đã học cách để tránh mua sắm lãng phí trong các chuyến đi của mình. Nhờ thế, tôi đã tiết kiệm được không ít tiền để dành cho các chuyến đi tiếp theo.

Dưới đây là những thứ mà tôi sẽ không bao giờ vung tiền trong các chuyến du lịch trên biển nữa. Nếu bạn muốn tiết kiệm, tôi nghĩ bạn đừng vội vàng bỏ qua!

1. Tàu thường bán thuốc không kê đơn, nhưng tôi có thể mua chúng với giá rẻ hơn ở hiệu thuốc gần nhà

Túi đựng thuốc của tôi luôn có Advil, Tylenol, Neosporin và Band-Aids... (Ảnh: Michelle Glickman)

Hầu hết các tàu du lịch đều bán nhiều loại thuốc, nhưng bạn có thể sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho chúng trên tàu so với khi mua tại hiệu thuốc địa phương.

Vì vậy, trước mỗi chuyến đi, tôi luôn mang theo thuốc của riêng mình để điều trị những cơn đau nhức nhẹ, như đau đầu hoặc trầy xước có thể xảy ra.

Ngoài ra, hãy nhớ đóng gói bất kỳ loại thuốc theo toa nào trong bao bì gốc của chúng. Điều quan trọng là bạn phải mang theo đủ đồ để giúp bạn vượt qua chuyến đi 1 cách vui vẻ và an toàn, cùng với một số thứ khác phòng trường hợp bạn phải kéo dài thời gian lưu trú do gặp các vấn đề trở ngại không lường trước được.
2. Đồ uống
Các loại nước ép, nước ngọt rất hấp dẫn. Nhưng khi ở trên tàu, để đảm bảo sức khoẻ, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng các loại nước này. (Ảnh: Michelle Glickman)

Chi phí đồ uống có thể tăng lên nhanh chóng khi bạn đang thư giãn trên tàu cùng cảm giác lâng lâng và khao khát được nhâm nhi những loại đồ uống có ga, nước ngọt, nước ép, thậm chí là rượu,...

Tuy nhiên, trên tàu du lịch, những loại đồ uống này có giá cao gấp nhiều lần so với khi bạn đang ở đất nước. Nếu không quá dư dả về tài chính và cần tiết kiệm, đây cũng chính là 1 trong những thứ bạn không nên chi tiền.
3. Dây buộc tóc

Tôi mua dây buộc trước chuyến đi và nó giúp tôi tiết kiệm được vài đô la. (Ảnh: Michelle Glickman)

Với nhiều chị em phụ nữ, dây buộc tóc là thứ khó thiếu nhưng lại rất dễ bị mất. Và đó là lý do mà nhiều người phải lùng mua cho bằng được dù đang ở đâu.

Tuy vậy, hãy cố gắng chuẩn bị trước chuyến đi của mình. Có thêm vài chiếc cũng không sao mà! Chưa kể, thói quen này còn giúp bạn tiết kiệm nữa!

4. Thay vì chi tiền cho một nước uống đóng chai hoặc các ly nước hấp dẫn, tôi mang theo chai nước có thể tái sử dụng của riêng mình
Bạn có thể đổ thêm nước vào những chiếc bình này và tiếp tục sử dụng. (Ảnh: Michelle Glickman)

Tôi khuyên bạn nên tiết kiệm một số tiền mặt bằng cách mang theo chai nước của riêng bạn và đổ đầy lại tại các địa điểm ăn uống trên tàu và tiệc tự chọn bên hồ bơi.

5. Đồ trang sức
Hãy nghiên cứu giá đồ trang sức và đồng hồ trước khi bạn lên tàu. (Ảnh: Michelle Glickman)

Mua một món đồ trang sức hoặc một chiếc đồng hồ nếu bạn yêu thích nó cũng không vấn đề gì cả! Đó là điều đương nhiên. Thế nhưng, tôi nhận thấy rằng giá trên tàu thường cao hơn nhiều, ngay cả khi các cửa hàng trên tàu bán chúng quảng cáo các ưu đãi đặc biệt.

Nếu bạn định mua đồ trang sức đắt tiền, hãy nghiên cứu và đảm bảo chất lượng của các món đồ đáp ứng mong đợi của bạn trước mỗi quyết định "xuống tiền" nhé.

Theo Tổ Quốc
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com