Vệ binh hoàng gia của Vua Charles phải sống trong điều kiện như “khu ổ chuột”

Điều kiện sống kinh khủng

Doanh trại nổi tiếng Wellington Barracks, nằm cách điện Buckingham chưa đầy 300 mét, là nơi ăn ở và sinh hoạt của gần 500 người lính thuộc các Lực lượng Vệ binh Coldstream, Grenadier, Ai-len, Scotland và xứ Wales. Đây là nơi đóng quân của năm trung đoàn cao cấp của quân đội: The Coldstream, Grenadier, Irish, Scots và Welsh Guards. Những binh lính tại đây làm nhiệm vụ bảo vệ Hoàng gia và Cung điện từ năm 1660. Hàng triệu du khách trên thế giới đã chụp ảnh cùng những người lính khi họ đứng gác và mặc quân phục chỉnh tề bên ngoài điện Buckingham và điện St James.


Tuy nhiên, trái ngược với vẻ ngoài hào nhoáng, những người lính phải sống dưới điều kiện “thấp kém” và “tệ hơn nhà tù”. Những bức ảnh chuột bò lổm ngổm, rác thải chất thành đống ở các khu nhà ở, nhà vệ sinh bị tắc và bẩn thỉu cùng những vật dụng hỏng hóc đã phơi bày điều kiện sống tồi tệ của đội Vệ binh Hoàng gia tại một trong những doanh trại quân đội uy tín nhất nước Anh.
Khu vực đầy rác thải và trong thang máy thậm chí có vũng nước đọng

Một người lính giấu tên tiết lộ rằng gần đây anh ta đã rời lực lượng Coldstream Guards vì không chịu được điều kiện sống ở doanh trại. Anh cho rằng người dân Anh cần được biết về những điều này.

Theo một cựu cảnh vệ thuộc trung đoàn Coldstream Guard, họ sẽ phải dọn dẹp xác chuột vào buổi sáng khi vệ sinh nội khu. Mặc dù có nỗ lực dọn dẹp nhưng điều kiện sống vẫn khá tệ.

Đây quả là một sự xúc phạm đối với doanh trại Wellington Barracks vì nơi đây đóng vai trò then chốt trong chiến dịch Cầu Luân Đôn (Operation London Bridge), kế hoạch tang lễ cho Nữ hoàng Elizabeth II. Được biết, có hàng trăm binh sĩ diễu hành trong tang lễ của cố Nữ hoàng đã từng sinh hoạt tại đây năm ngoái. Bên cạnh đó còn có 8 người khiêng quan tài từ đại đội Queen’s Company thuộc tiểu đoàn 1 của lực lượng Grenadier Guards cũng từng ở đây. Họ đã được ca ngợi vì sự bình tĩnh và chuyên nghiệp tại đám tang của cố Nữ hoàng.

Các cựu binh lính vén màn về cuộc sống tại Wellington Barrack

Theo tờ Marca, một trong số những người lính tiết lộ rằng anh ta nhận được mức lương 30.400 đô la (hơn 712 triệu VNĐ) mỗi năm và hiện anh kiếm được nhiều hơn gấp đôi so với khi còn tại ngũ. Anh ta khẳng định có 32 binh nhất sống ở mỗi tầng và phải dùng chung sáu nhà vệ sinh và hai phòng tắm.

Một cựu binh lính khác bày tỏ sự bất bình khi cho rằng cuộc sống của các tù nhân còn tốt hơn cuộc sống trong doanh trại: “Bên ngoài thì rất sạch đẹp, nhưng bên trong doanh trại Wellington Barracks thì không như vậy. Du khách chỉ đứng ngoài để chụp ảnh chứ họ không vào trong để biết điều kiện ăn ở khổ cực của người lính”. Anh cũng cho biết một vài binh lính đã kiến nghị lên các sĩ quan về tình hình nơi sinh hoạt của họ, nhưng đều bị phớt lờ hoặc bị từ chối. Anh cảm thấy những người lính không được tôn trọng ở đây.

Đầu năm nay, có thông tin cho biết một vài nhà thầu phụ trách việc sửa chữa và bảo trì của Bộ Quốc Phòng Anh đã bỏ lỡ rất nhiều cuộc hẹn gấp về vấn đề tu sửa. Dữ liệu khác tiết lộ rằng hơn 44.000 binh lính thuộc Lực lượng Vũ trang đã được bố trí chỗ ở trong các toà nhà “cấp 4” vào năm 2021, tiêu chuẩn thấp nhất do Bộ Quốc phòng đưa ra.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng cho biết, việc cung cấp chỗ ở chất lượng tốt, an toàn cho quân nhân là ưu tiên hàng đầu. Mặc dù 95% loại hình nhà ở này đáp ứng Tiêu chuẩn Decent Homes Standard, nhưng họ vẫn chi hơn 2,2 tỷ đô la (hơn 50 nghìn tỷ VNĐ) trong thập kỷ tới để cải thiện và xây dựng các khu nhà ở mới.

Hiện tại điện Buckingham vẫn chưa có bình luận gì về sự việc này

Theo Thể thao & Văn hóa
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com