Chương trình tầm soát miễn phí bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Nhằm giúp người bệnh trào ngược dạ dày thực quản được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả, Bệnh viện Bình Dân tổ chức chương trình Tầm soát miễn phí bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Người tham gia chương trình được bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Bệnh viện Bình Dân khám chuyên sâu để tìm nguyên nhân thực thể nếu có và các yếu tố ảnh hưởng tình trạng bệnh. Bác sĩ tư vấn trong sinh hoạt, ăn uống để kiểm soát bệnh và các hướng điều trị cập nhật.

Đặc biệt, Giáo sư chuyên ngành Tiêu hóa của Đại học California UC Irvine, Hoa Kỳ sẽ hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân để lên kế hoạch điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

o Thời gian: 07 giờ 00 đến 11 giờ 30

Thứ 7 các tuần, bắt đầu từ 27/05/2023 đến 31/12/2023

o Địa điểm: Khoa Khám bệnh

Khu Kỹ Thuật Cao, Bệnh viện Bình Dân

326 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

o Tổng đài đăng ký: 19007123

o Người tham gia chương trình tầm soát được miễn phí khám và tư vấn.

Đối tượng tham gia chương trình:

- Người trên 16 tuổi
- Người đã được chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản
- Người có các triệu chứng tiêu hóa như ợ nóng, nôn thức ăn hoặc chất lỏng chua, đau ngực hoặc đau vùng thượng vị, nuốt khó, nuốt vướng…
Trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là tình trạng bệnh do những thay đổi tại van dạ dày thực quản khiến van này không thể đóng kín, làm dịch từ dạ dày, bao gồm cả axít và dịch mật trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Bệnh lý này ảnh hưởng khoảng 20% người Mỹ trưởng thành (theo Catiele Antunes và cộng sự_2022). Theo Hội Nội khoa Việt Nam năm 2022, có 7 triệu người bị trào ngược dạ dày thực quản, trong đó có khoảng 60% không kịp thời điều trị, dẫn đến biến chứng như hẹp thực quản, ung thư thực quản …

Trào ngược dạ dày thực quản dễ xuất hiện ở người thừa cân, béo phì, căng thẳng kéo dài, viêm loét dạ dày tá tràng, có thói quen ăn uống không lành mạnh, sử dụng một số loại thuốc. Nếu không được điều trị hiệu quả, người bị trào ngược dạ dày thực quản có thể phải chịu đựng những triệu chứng của bệnh suốt đời.

Trào ngược dạ dày thực quản gây nhiều khó chịu cho người bệnh như viêm họng,
ợ chua, hôi miệng, nuốt vướng, nuốt khó, nôn thức ăn hoặc chất lỏng chua, đau ngực hoặc đau vùng thượng vị, viêm thanh quản, ho dai dẳng kéo dài, khó thở, tức ngực…Các triệu chứng trên cũng thường trùng lắp trong nhiều bệnh lý đường tiêu hóa, tai mũi họng.


Ngoài ra, cũng vào ngày 27/05/2023, lúc 9:00 đến 10:30 tại Khoa Nam học, lầu 5 khu Kỹ thuật cao Bệnh viện Bình Dân sẽ diễn ra chương trình Trò chuyện với bác sĩ Nam khoa chủ đề Bất thường cơ quan sinh dục nam.
Chương trình sẽ giải đáp nhiều thắc mắc cho nam giới, đặc biệt là hỗ trợ các phụ huynh có con nhỏ phát hiện và điều trị sớm các bất thường cơ quan sinh dục nam ở trẻ trong dịp hè.
Trong chương trình, các bác sĩ Nam khoa sẽ trò chuyện về 3 chủ đề: Lỗ tiểu thấp, tinh hoàn chưa xuống bìu, hẹp bao quy đầu và giải đáp thắc mắc trực tiếp từ người bệnh.
Hương Nhu

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com