Harry không được mời dự cuộc diễu hành của Vua Charles

Theo nguồn tin của Daily Mail, không có lời mời nào được gửi đến cho Hoàng tử Harry nhân dịp sự kiện diễu hành mừng sinh nhật nhà vua vào giữa tháng 6.

Khi Công tước và Nữ công tước xứ Sussex từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia vào năm 2020, cố Nữ hoàng Elizabeth tuyên bố vợ chồng cháu nội luôn là những thành viên được yêu mến trong gia đình. Các quan chức của Cung điện Buckingham cũng nhấn mạnh Harry và Meghan vẫn tiếp tục được mời tham dự các sự kiện gia đình.

Tuy nhiên, nguồn tin của Richard Eden, nhà báo đến từ Daily Mail chuyên theo dõi Hoàng gia Anh, cho biết Harry và Meghan đã không được mời đến Cuộc diễu hành Sinh nhật của Nhà vua (Trooping the Colour hay Lễ diễu hành của Quân đội Hoàng gia Anh) vào ngày 17/6. Theo truyền thống, quân vương nước Anh có hai lễ kỷ niệm sinh nhật, một vào ngày sinh chính thức (Vua Charles sinh ngày 14/11) và một vào sự kiện Trooping the Colour vào tháng 6 thường niên.
Harry - Meghan không được mời dự cuộc diễu hành Trooping the Colour thường niên. Ảnh:

Theo nguồn tin, đây là lần đầu trong đời Harry không được chào đón tại lễ kỷ niệm sinh nhật chính thức của quốc vương nước Anh. Sự kiện năm nay đặc biệt quan trọng vì đánh dấu lần đầu Vua Charles được tổ chức Trooping the Colour, sau khi thừa kế ngai vàng từ mẹ ruột vào tháng 9/2022.

“Tôi e rằng đó là sự phản ánh tình trạng của mối quan hệ trong hoàng gia vào lúc này”, người thạo tin nhận định.

Tháng 6/2022, đôi vợ chồng hoàng gia thoát ly đã từ California về London để tham dự Trooping the Colour - một phần trong Đại lễ Bạch kim của cố Nữ hoàng Elizabeth.

Họ được bà nội mời đến xem buổi lễ cùng với các thành viên khác trong hoàng tộc tại Quảng trường diễu hành kỵ binh (Horse Guards Parade). Tuy nhiên, họ không được đứng trên ban công Cung điện Buckingham khi màn trình diễn máy bay diễn ra vào cuối ngày.
Hoàng tử William tập dượt cho Trooping the Colour sắp tới. Ảnh:

Sau khi rời Anh, Harry và Meghan gây ra nhiều tổn hại cho mối quan hệ với Hoàng gia.

Đầu tiên là cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào năm 2021. Tiếp đó, họ ký hợp đồng với Netflix để ra mắt bộ phim tài liệu 6 tập Harry & Meghan . Đầu năm nay, Harry xuất bản cuốn hồi ký Spare . Tất cả đều như những “quả bom” dội thẳng vào cung điện.

Năm nay, Harry trở về Anh hai lần, vào lễ đăng cơ của Vua Charles 6/5 và làm chứng cho phiên toà chống lại Mirror Group Newspaper vào đầu tháng 6.

Cả hai lần Harry được cho là trú chân tại Frogmore Cottage, nhà tân hôn của anh và Meghan vốn bị Vua Charles thu hồi. Tuy vậy, trong cả hai chuyến đi, hoàng tử sinh năm 1984 không nói chuyện với Vua Charles và Hoàng tử William.

Phát ngôn viên của Cung điện Buckingham từ chối bình luận về các thông tin trên. Harry và Meghan từ chối giao tiếp với giới truyền thông.

Theo Tiền Phong
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com