Khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 600 người dân ở Bình Định

Công ty Cổ phần VinaLiving Holdings (VinaLiving) và VinaCapital Foundation (VCF) triển khai khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 600 trẻ em và người lớn tại thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Các hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ chương trình Khám Sàng Lọc của VinaCapital Foundation phối hợp với Chính quyền địa phương, Khu nghỉ dưỡng Maia Resort Quy Nhơn, Khu Làng Ẩm thực và Dịch vụ The Thon cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Sự kiện vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: Ông Cao Thanh Thương – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Bình Định, Ông Gregory Harris – Giám đốc Chiến lược Công ty Cổ phần VinaLiving Holdings, BS. CKII. Trương Nguyễn Thoại Nhân - Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, và Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.


Là một thành viên của VinaCapital, VinaLiving không chỉ là thương hiệu phát triển bất động sản đạt được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững, cùng hình thành cộng đồng hưng thịnh tại địa phương. Trong thời gian qua, VinaLiving cùng các công ty thuộc Tập đoàn VinaCapital đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội tại thôn Vĩnh Hội nhằm hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, đào tạo nhằm nâng cao mức sống và mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ từ các đối tác chiến lược, VinaLiving hợp tác cùng VCF triển khai chương trình Khám Sàng Lọc tại thôn Vĩnh Hội nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bền vững và chất lượng cao cho những cộng đồng còn nhiều khó khăn tại tỉnh Bình Định.

Gói tài trợ trị giá 161.000.000 VNĐ (tương đương 7.000 USD) từ VinaLiving sẽ giúp cho 400 người lớn được khám sức khỏe tổng quát miễn phí và 200 trẻ em được khám sàng lọc tim tại thôn Vĩnh Hội. Buổi khám được tổ chức tại Khu Làng Ẩm thực và Dịch vụ The Thon, một trong những kết quả của chương trình CSR của VinaCapital, nơi được kiến tạo để bà con địa phương vào kinh doanh hàng lưu niệm, đặc sản địa phương một cách bài bản, chuyên nghiệp, để cùng nhau giữ gìn và phát triển những truyền thống văn hóa mang đậm bản sắc miền biển tại thôn Vĩnh Hội.


Khám tổng quát cho người lớn bao gồm khám nội, khám ngoại và khám tiêu hóa. Nếu được chẩn đoán mắc bệnh, người dân sẽ được đội ngũ y tế kê toa thuốc và phát thuốc miễn phí để điều trị. Trẻ em sẽ được kiểm tra tim mạch và siêu âm tim để sàng lọc bệnh tim bẩm sinh. Nếu phát hiện mắc bệnh và cần can thiệp phẫu thuật, trẻ sẽ ngay lập tức nhận được hỗ trợ từ chương trình Nhịp tim Việt Nam của VCF để sắp xếp phẫu thuật tim miễn phí.

Ông Gregory Harris - Giám đốc Chiến lược Công ty Cổ phần VinaLiving Holdings cho biết: “Thay mặt cho VinaLiving, một thành viên của Tập đoàn VinaCapital, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian cùng nhau làm nên chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa này. Với mục tiêu đồng hành cùng người dân phát triển bền vững, hình thành cộng đồng hưng thịnh, Chúng tôi đã và đang tổ chức nhiều chương trình CSR cho trẻ nhỏ, thanh niên và bà con tại thôn Vĩnh Hội. Hoạt động tư vấn y tế miễn phí được thực hiện thông qua sự hợp tác cùng tổ chức VinaCapital Foundation tái khẳng định cam kết của chúng tôi nhằm hướng đến một nền kinh tế bền vững và phát triển mạnh mẽ cho người dân Việt Nam.”

“Chúng tôi tự hào được làm việc với các đối tác trên khắp Việt Nam để mang lại chăm sóc sức khỏe chất lượng cho các cộng đồng nông thôn và thay đổi cuộc sống cũng như sinh kế của hàng nghìn người mỗi năm. Mối quan hệ hợp tác với Chính quyền địa phương, Công ty Cổ phần VinaLiving Holdings, Khu nghỉ dưỡng Maia Quy Nhơn, Làng Ẩm thực và Dịch vụ The Thon và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhằm tổ chức chương trình khám sức khỏe tại Thôn Vinh Hội cũng có ý nghĩa như vậy. Chúng tôi biết ơn sự hợp tác của VinaLiving và cam kết tiếp tục công việc của mình để xây dựng một Việt Nam kiên cường hơn, nơi tất cả các trẻ em, bà mẹ và các gia đình đều khỏe mạnh.” - Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ

Kể từ khi thành lập, chương trình Khám Sàng Lọc của VCF đã tầm soát sức khỏe tim mạch cho hơn 333.000 trẻ em vùng sâu vùng xa, qua đó phát hiện hơn 11.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh ở 48 tỉnh, thành phố. Hơn một nửa số trẻ em này cần được can thiệp phẫu thuật sớm để có thể sống sót. Tất cả các trường hợp này đều được chương trình Nhịp tim Việt Nam của VCF hỗ trợ chăm sóc y tế kịp thời.

Lan Đài
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com