Khai mạc Tuần lễ Blockchain GM Vietnam

Sáng 7/7, Tuần lễ blockchain Việt Nam (GM Vietnam 2023) đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 7-8/7, do Kyros Ventures (Quỹ đầu tư mạo hiểm), Ancient8 và Coin98 đồng tổ chức , quy tụ nhiều dự án đầu ngành trong lĩnh vực blockchain.

Tuần lễ blockchain GM Vietnam 2023 dự kiến đón hơn 2.000 lượt người tham dự, gồm các nhà phát triển, doanh nhân, nhà đầu tư cùng cộng đồng yêu thích blockchain; trong đó, GM Vietnam quy tụ nhiều dự án đầu ngành như Animoca Brands, Ava Labs, Binance, ChainanalysisCircle, Coinbase, ConsenSys, Delphi Digital, Google, OKX, Tezos…

Tuần lễ Blockchain GM Vietnam thu hút đông đảo yêu blockchain.

Sự kiện nhằm để hội tụ và kết nối nhà đầu tư, dự án và các quỹ VC đầu ngành về Việt Nam và đang chuẩn bị cho một mùa tăng trưởng mới. GM Vietnam ra đời vì mục tiêu đó.

Không còn là một từ khóa hot như cách đây 2-3 năm, blockchain đang dần trở thành mảng công nghệ thu hút được sự chú ý của những công ty mong muốn tiếp nhận những giải pháp sáng tạo, và cả cộng đồng yêu chuộng công nghệ tại Việt Nam.

Theo báo cáo của Chainalysis (nền tảng dũ liệu dựa trên công nghệ blockchain), Việt Nam đã 2 năm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng về mức độ tiếp nhận và áp dụng tài sản số toàn cầu. Việt Nam cũng nằm trong top những quốc gia có người dùng sử dụng ví tiền kỹ thuật số MetaMask nhiều nhất thế giới.

Lĩnh vực blockchain trong nửa đầu năm 2023 ghi nhận sự khởi sắc mạnh mẽ, bứt phá nhờ vào diễn biến tích cực và tiến bộ công nghệ. Hòa chung với sự nổi lên của thị trường châu Á, Việt Nam cũng dần chứng tỏ vị thế của một thị trường năng động và tiềm lực phát triển trên bản đồ blockchain thế giới.


Sự kiện với các chủ đề xoay quanh cảnh quan thị trường, nơi người tham dự sẽ có cơ hội hiểu về tình hình ngành Web3 ở hiện tại, những tiềm năng, đổi mới và tiềm năng của lĩnh vực này qua từng thời kỳ.

Đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ lắng nghe, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà lãnh đạo đến từ nhiều lĩnh vực như DeFi, Web3 và quản lý quỹ. Bên cạnh đó là khu vực triển lãm công nghệ hấp dẫn, nơi những dự án nổi tiếng có mặt tại hội nghị sẽ giới thiệu giải pháp của mình. Ngoài ra, Giải đấu Guild Rush S5 LAN Final quy tụ 8 đội chơi Axie Infinity xuất sắc nhất sẽ đem đến những màn tranh tài gay cấn.


Blockchain GM Vietnam 2023 cũng mang đến người tham dự những góc nhìn mới, định hình chặng sắp tới của thị trường, bao gồm: giai đoạn tiếp theo của cơ sở hạ tầng blockchain, chiến lược cho các dự án dễ được tiếp nhận hơn và tạo dựng hệ sinh thái, cách thức để thu hẹp khoảng cách giữa Web2 và Web3 và cơ hội nghề nghiệp. GM Vietnam HackerSpace sẽ tổ chức lễ trao giải, vinh danh những đóng góp xuất sắc nhất trong cuộc thi hackathon với sự tranh tài của những ý tưởng công nghệ đến với hội nghị.

Chia sẻ tại sự kiện bà Jenny Nguyễn, đại diện ban tổ chức cho biết: “GM Vietnam sẽ mang đến một sân chơi giàu tính chuyên môn, tạo dấu ấn đậm nét về sự phát triển blockchain của Việt Nam và những trải nghiệm chưa từng có cho cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà đầu tư, phát triển blockchain khu vực và thế giới cùng chia sẻ những sáng kiến mới, góp phần định hình tương lai của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ Blockchain”.

Mạnh Khương
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com