Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung ít người biết

Tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung là một trong những thủ thuật được nhiều người dùng quan tâm nhưng không phải ai cũng biết cách làm.

Trong quá trình sử dụng thiết bị, nếu bạn không muốn làm phiền bởi những quảng cáo thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này.

Vì sao nên tắt quảng cáo trên điện thoại?

Các quảng cáo sẽ lặp đi lặp lại tối thiểu 15 giây thường gây cảm giác ức chế, bực bội cho người dùng. Đôi khi, nếu bạn bấm nhầm vào quảng cáo thì ngay lập tức màn hình sẽ điều hướng sang một trang khác. Thời đại công nghệ , các thông tin cá nhân dễ bị đánh cắp nên nếu website không được bảo mật có thể gây nguy hiểm cho dữ liệu của bạn.

Những mẫu quảng cáo có thể hiện lên khi bạn dùng trình duyệt, sử dụng ứng dụng game… Bởi thế, để tiết kiệm thời gian trải nghiệm và tăng độ bảo mật thông tin, bạn nên tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung.
Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung ít người biết. (Ảnh: Shutterstock)

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung

Bạn có thể tắt quảng cáo thông qua trình duyệt của Samsung.

Với cách này, đầu tiên, người dùng cần truy cập vào ứng dụng trình duyệt Internet có sẵn trên điện thoại và nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang ở phía góc trên màn hình. Sau đó, chọn tiếp mục bộ chặn quảng cáo, nhấn chọn tải xuống bộ chặn quảng cáo bạn muốn. Cuối cùng, bạn hãy bấm vào mục cài đặt để bộ chặn quảng cáo của duyệt trình sẽ tự động và cài đặt vào máy của bạn, tại đây gạt công tắc để kích hoạt bật lên chế độ chặn quảng cáo.

Trong trường hợp bạn đã tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung tại phần trình duyệt Internet nhưng quảng cáo vẫn xuất hiện, rất có thể bạn đã vô tình tải một ứng dụng nào đó chứa quảng cáo về điện thoại mà không biết. Khi đó, bạn chỉ cần cách gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng này ra khỏi điện thoại Samsung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung bằng cách tắt ứng dụng nghi ngờ có chứa quảng cáo. Bạn truy cập vào mục cài đặt rồi nhấn vào mục ứng dụng ở trên máy.

Tiếp theo, tại mục ứng dụng, bạn hãy bấm vào biểu tượng có hình 3 chấm xếp dọc rồi sau đó chọn vào Truy cập đặc biệt. Cuối cùng, bấm vào Xuất hiện trên cùng rồi nhấn Tắt quyền truy cập hoặc gỡ cài đặt những ứng dụng mà bạn nghi ngờ chứa quảng cáo.

Lưu ý quan trọng để hạn chế quảng cáo trên điện thoại

Để tránh các quảng cáo làm phiền hay các phần mềm độc hại xâm nhập điện thoại, bạn hãy đảm bảo rằng chỉ tải các ứng dụng tại nguồn uy tín, tránh tải các link trên mạng không được xác thực và bảo mật. Đồng thời, đừng bỏ bước kiếm tra quyền ứng dụng trước khi cho phép nó truy cập. Hơn thế nữa, bạn hãy cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất cho hệ điều hành Android của điện thoại một cách thường xuyên.

Chỉ với những thao tác cực đơn giản nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát quảng cáo và hướng tới những trải nghiệm như ý muốn. Người dùng hiện đại sẽ luôn biết cách để làm chủ công nghệ, đồng thời bảo vệ dữ liệu cá nhân trước sự tấn công của kẻ gian.

Theo VTC News
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com