Spacespeakers Group và Vinacapital Foundation tổ chức hoạt động trải nghiệm âm nhạc cho bệnh nhi ung thư

Ngày 25/08/2023 , SpaceSpeakers Group phối hợp cùng chương trình Y tế Thiết yếu của VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức sự kiện “Trạm Âm nhạc – Chạm cảm xúc” nhằm mang đến hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho 100 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Thông qua việc tạo cơ hội cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trải nghiệm sức mạnh chữa lành của âm nhạc, hoạt động này không chỉ mang lại niềm vui cho các em mà còn giúp quá trình nhập viện và điều trị bớt đau đớn. Toàn bộ chi phí thực hiện hoạt động âm nhạc này đến từ doanh thu của hạng vé President trong SPACESPEAKERS Live Concert KOSMIK trị giá 100 triệu đồng.

Là một trong những công ty giải trí hàng đầu Việt Nam, SpaceSpeakers Group luôn chú trọng kết hợp giá trị âm nhạc với các hoạt động từ thiện và sử dụng sức mạnh âm nhạc để kết nối cộng đồng, hỗ trợ những người không may mắn. Nhằm mang đến các hỗ trợ tâm lý xã hội toàn diện cho trẻ em mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, SpaceSpeakers Group và VCF đã thiết kế và triển khai chương trình trải nghiệm “Trạm Âm nhạc – Chạm cảm xúc” với một chuỗi các hoạt động liên quan đến âm nhạc dựa trên 3 chủ đề: Bản thân tôi (Âm nhạc là gì?), Tôi và mọi người (Âm nhạc và Tính nhân văn) và Tôi và môi trường xung quanh (Âm nhạc và Thiên nhiên).


Tất cả các em nhỏ sẽ tham gia vào 4 Trạm Âm nhạc để học những kiến thức âm nhạc cơ bản, chơi nhạc cụ và khám phá bản thân thông qua âm nhạc. Đặc biệt, các nghệ sĩ của SpaceSpeakers Group bao gồm 16 Typh, GONZO và TINLE đã tới tham gia chương trình, hướng dẫn các em nhỏ chơi nhạc cụ và hát cùng các em.

SpaceSpeakers Group và VCF cũng chuẩn bị 100 phần quà tặng bao gồm nhạc cụ âm nhạc và dụng cụ học tập cho tất cả bệnh nhi tới tham dự sự kiện.

Ông Jason Dang – Đại diện của SpaceSpeakers Group chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự tận mắt chứng kiến và vun đắp những đam mê nghệ thuật của các bệnh nhi tại đây. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ được truyền cảm hứng từ các em nhỏ cũng như tạo điều kiện để các nghệ sĩ SpaceSpeakers Label giao lưu văn nghệ với các bé. SpaceSpeakers Group cũng rất trân trọng những đóng góp của quý mạnh thường quân đã ủng hộ vé President trong Live Concert KOSMIK để tạo nên những chiến dịch thiện nguyện ý nghĩa như thế này.”

“Tôi muốn bày tỏ sự tôn trọng và lời cảm ơn sâu sắc đối với sự tin tưởng, sự hy sinh và những cống hiến to lớn của SpaceSpeakers Group và những người đã ủng hộ sự kiện Live Concert KOSMIK. Nhờ có những đóng góp quan trọng đó mà VCF có thể cung cấp hỗ trợ tâm lý xã hội cần thiết cho các bệnh nhi ung thư. Chúng tôi hy vọng rằng chương trình ý nghĩa này sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng chung tay cùng VCF hỗ trợ hệ thống y tế, cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thay đổi cuộc sống của hàng nghìn người ở Việt Nam đang cần sự giúp đỡ.” – Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết.


Đối với các bệnh nhi và người chăm sóc, các hỗ trợ về mặt tâm lý xã hội cũng quan trọng không kém điều trị lâm sàng trong quá trình hồi phục của các em. Hoạt động liên quan đến âm nhạc sẽ giúp đẩy nhanh và tăng hiệu quả cho quá trình chữa bệnh. Sự kiện trải nghiệm âm nhạc này tái khẳng định cam kết của SpaceSpeakers Group và VinaCapital Foundation hướng đến một Việt Nam kiên cường và khỏe mạnh cho các thế hệ trẻ em và bà mẹ mai sau.

Mạnh Khương
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com