Tuần lễ đào tạo liên tục thường niên Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM năm 2023

Từ ngày 14 - 22/8/2023, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Tuần lễ đào tạo liên tục thường niên dành cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế nhằm cập nhật các tiến bộ mới nhất trong y khoa, kinh nghiệm từ các chuyên gia trong nước và quốc tế đồng thời công bố các công trình nghiên cứu khoa học.

Tuần lễ năm nay có sự tham gia của 31 chuyên khoa, hơn 200 bài báo cáo và hơn 8.000 lượt đại biểu đăng ký tham dự trực tiếp và trực tuyến. Bên cạnh đào tạo lý thuyết và thực hành lâm sàng, một số phiên về ngoại khoa còn thực hiện mổ thị phạm, truyền hình trực tiếp giúp các đại biểu dễ dàng trao đổi kinh nghiệm.

Tuần lễ đào tạo có sự tham gia từ các chuyên gia trong nước và quốc tế

Báo cáo viên và đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Ngoài các nội dung cập nhật trong chẩn đoán, điều trị ở hầu hết các chuyên khoa, điểm nhấn của Hội nghị năm nay chính là các phiên đào tạo về quản trị bệnh viện và chăm sóc người bệnh với các chuyên đề như: Thực trạng và giải pháp trong phòng ngừa nguy cơ, sự cố y khoa tại các bệnh viện; Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường bề mặt bệnh viện theo tiêu chuẩn của CDC; Nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng trong bệnh viện; Ứng dụng bộ danh mục được chuẩn hóa NANDA-NIC-NOC của thế giới vào triển khai Thông tư 31 của Bộ Y tế về công tác điều dưỡng…

PGS TS BS. Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học và đào tạo cho biết: “Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện đa khoa, do đó các chuyên đề của Tuần lễ đào tạo thường niên trải dài trên tất cả các chuyên khoa. Với thế mạnh này của Bệnh viện, các chuyên đề cũng tập trung nhắm đến việc tiếp cận đa chuyên khoa trong điều trị các trường hợp người bệnh cần sự phối hợp của nhiều chuyên khoa. Việc này nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh, đặc biệt là những người bệnh có nhiều bệnh lý phức tạp, thậm chí có những bệnh lý được phát hiện từ trong bào thai, chúng tôi đều có thể phối hợp để tìm ra phương án điều trị tốt nhất. Không chỉ riêng Tuần lễ đào tạo này, Bệnh viện còn tổ chức xuyên suốt chuỗi các chương trình đào tạo, hội thảo trong năm để đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế được tiếp cận với các kiến thức mới nhất một cách nhanh nhất”.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ: “Kiến thức y khoa của thế giới thay đổi từng ngày, đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế phải cập nhật thường xuyên. Là bệnh viện trực thuộc trường đại học, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Chính vì vậy, Bệnh viện thường xuyên cử các Bác sĩ, nhân viên y tế đi đào tạo, tham dự các sự kiện khoa học quốc tế nhằm nắm bắt các kiến thức mới, kỹ năng mới, phác đồ điều trị tiên tiến để ứng dụng vào việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho người bệnh. Tuần lễ đào tạo thường niên là dịp để các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện được đào tạo đồng thời giao lưu, chia sẻ với các đồng nghiệp tại các cơ sở y tế khác”.

Điểm nhấn của Hội nghị năm nay chính là các phiên đào tạo về Quản trị Bệnh viện và Chăm sóc người bệnh

Thông qua các chuyên đề của Tuần lễ đào tạo thường niên năm nay, những kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia được lan tỏa, trải đồng đều hơn, bắt kịp xu hướng mới của y tế toàn cầu cũng như góp phần nâng cao hiệu quả điều trị tối ưu, toàn diện cho người bệnh.

Hương Nhu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com