Nàng dâu Việt tiết lộ nước sạch ở Pháp siêu đắt đỏ, nói lý do chê thành phố, chọn sống ở vùng quê

Nhắc đến chậu Âu, nhiều người hình dung đến những thành phố xa hoa, những công trình tráng lệ. Từ góc nhìn của một người Việt sống tại Pháp, Huỳnh Hoa cho rằng sống ở nông thôn có nhiều lợi thế hơn.

Sự khác biệt văn hóa, nếp sinh hoạt ở các quốc gia khác nhau đôi khi đem lại sự ngỡ ngàng thú vị cho những người nước ngoài đến sinh sống. Ví dụ như ai mà ngờ, thứ thiết yếu như nước sạch ở Pháp lại là thứ siêu đắt đỏ cơ chứ!

Huỳnh Hoa, một nàng dâu Việt ở Pháp sống cùng bố mẹ chồng trong một nông trang rộng lớn gần rừng, tiết lộ. Cô nàng có một khoảnh vườn để trồng các loại rau trái giống ở Việt Nam, từ bầu hồ lô, bí đao, mướp đắng, các loại rau thơm...

Còn bố mẹ chồng Hoa thì trồng khoai lang, cà rốt, khoai tây, hạt dẻ, mận, cherry... nói chung là cơ man rau củ, trái cây trên đất của gia đình. Nhiều người từng chia sẻ, họ ngưỡng mộ sự... giàu có của gia đình Hoa sau khi tự nhẩm tính số tiền nước mà cả nhà dùng để tưới cây.

Cánh rừng ở gần nhà Hoa và Alex, nơi có nguồn nước ông nội Alex để lại

Hóa ra là vì nước sạch ở Pháp có thể coi là một dạng... xa xỉ phẩm, vì rất đắt. Nếu chỉ dùng để sinh hoạt hàng ngày thì có thể cân đối; còn để tưới cây, làm vườn, trồng trọt để đạt được thành tựu như Huỳnh Hoa từng chia sẻ, đó có thể là thách thức.

Nàng dâu Việt vội đính chính: "Sở dĩ nhà mình có thể sử dụng nước thoải mái, đó là do được thừa hưởng nguồn nước suối khoáng ông nội Alex sở hữu từ khi ông còn trẻ. Ở bìa rừng gần nhà, ông nội của Alex có dẫn về một đường ống nước suối khoáng từ mạch ngầm thiên nhiên.

Nhà ông nội, nhà ba mẹ chồng và cả nhà riêng của Hoa và Alex sau này cũng sẽ được sử dụng nguồn nước này, thoải mái dùng để ăn uống, tắm giặt và tưới cây. Sau này khi nhà riêng của Hoa và Alex xây xong, nhà sẽ có hai nguồn nước, nước máy của nhà nước và nước khoáng trong rừng của ông nội.

Mình biết có một số chỗ, nước đã qua xử lý rồi nhưng vẫn còn có cặn vôi, còn nước ở nhà mình hoàn toàn không có. Nguồn nước nhà mình ngọt và nhiều khoáng chất, thành ra mình đi đâu uống nước chỗ khác cũng không quen, thấy không ngon bằng nước ở nhà".

Alex dẫn hai cháu họ đi chơi quanh nhà

Đó là một phần lý do khiến Hoa và Alex quyết định sống ở nông thôn, thay vì ở thành phố. Alex làm việc trong một công ty có trụ sở chính tại Paris, còn Hoa làm ở siêu thị gần nhà. Hoa cho biết, sống ở nông thôn, gia đình cô được mẹ thiên nhiên ban tặng nhiều thứ. Công việc áp lực đến đâu, về nhà có gia đình ôm ấp vỗ về, có không khí trong lành, cây cối xanh mướt, cô cũng thấy được nạp năng lượng trở lại.
Hoa và Alex thu hoạch táo

Một lý do khác nữa là khi nghĩ đến việc có con, Hoa và Alex đều muốn nuôi dạy con trong môi trường thanh thuần mà họ đang sống. Hoa khá thân thiết với hai em bé cháu họ của Alex, và mỗi lần chúng đến chơi, hai vợ chồng sẽ làm bảo mẫu, nghĩ ra các trò chơi cùng cháu. Họ cùng nhau bày ra các trò chơi, tận dụng hoa trái quanh nhà như đi hái hạt dẻ, hái hạt óc chó, quả mâm xôi, chơi với ngựa... cả ngày cũng chưa hết trò.

Alex và Hoa yêu trẻ và muốn thế hệ sau lớn lên cùng với thiên nhiên

"Chúng mình đều muốn con được gần gũi với thiên nhiên, được vui chơi thoải mái những trò vận động mà hạn chế sử dụng đồ công nghệ. Ở nông thôn vẫn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí như hái trái cây, chơi suối, vào rừng... Lâu lâu tụi mình có thể đi lên thành phố ăn hàng, tham quan, như vậy sẽ thấy vui hơn là sống luôn ở thành phố.

Mình nghĩ quan trọng nhất là con cái có môi trường tốt để phát triển thể chất, kỹ năng, học cách yêu thiên nhiên, làm vườn. Và các bé lại được sống gần ông bà, họ hàng nữa. Sau này tụi mình cũng chăm sóc ba mẹ dễ hơn khi ba mẹ về già", nàng dâu Việt chia sẻ.

Các em bé cũng rất thích thú việc hòa mình với cây cỏ...... và háo hức với những trò chơi vận động cô chú bày ra

Nếu có gì "bất lợi" phải kể ra khi sống ở nông thôn, Huỳnh Hoa cho rằng với những người ưa náo nhiệt, sống ở nông thôn hơi buồn một chút. Hàng xóm đều thân thiện và dễ chịu, nhưng nơi Hoa ở khá vắng vẻ, thành thử cơ hội tụ tập giao lưu cũng không nhiều.

Sống ở nông thôn cũng ít cơ hội nghề nghiệp hơn thành phố một chút. Mặt khác, dịch vụ ở nông thôn cũng không quá đa dạng, mọi người đều phải tự làm mọi việc chứ khó mà thuê. Như mảnh vườn của gia đình Hoa, từ việc làm đất, gieo hạt, chăm sóc và thu hoạch thành quả đều do ba mẹ chồng và vợ chồng Hoa tự đảm nhiệm. Điều này đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên nhẫn rất lớn, chứ không hề dễ dàng.

Sau khi cân nhắc, Hoa và Alex đều hài lòng với lựa chọn sống ở miền quê nước Pháp

Theo Soha
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com