“Yêu Thương Nâng Bước” mang tết Trung Thu đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong bầu không khí nô nức, rộn ràng của mùa Trung Thu, Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh và Quận đoàn Bình Tân đã phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và DNXH Vietnam Children’s Fund tổ chức lễ hội Trung Thu “Care to Rise – Yêu Thương Nâng Bước” để chăm lo hơn 500 em thiếu nhi từ các Quận Bình Tân, Quận Nhà Bè, Quận Bình Chánh, Quận 6 và Quận 8. Đây là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, con em của các gia đình công nhân, trong đó nhiều em không may mắn mất người thân do đại dịch.

Lễ hội vinh dự chào đón các vị khách quý gồm ông Lê Nguyễn Hồng Quang - Trưởng ban Tổ chức, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM, bà Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam Tp. HCM, bà Phạm Thị Thảo Linh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng Đội Tp. HCM, bà Huỳnh Thị Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên, ông Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận Bình Tân, bà Lê Thị Ngọc Dung và ông Vũ Chí Kiên – các Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Tân, ông Nguyễn Lê Trung Hiếu – Bí thư Quận đoàn Bình Tân. Bên cạnh đó là sự tham gia nhiệt tình của lãnh đạo các doanh nghiệp đã tham gia tài trợ sự kiện này.

Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó CT UBND Quận Bình Tân trao quà tặng và học bổng cho các em

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Yêu Thương Nâng Bước (Care to Rise), nhằm hỗ trợ đời sống tinh thần và tạo nên những ký ức tuổi thơ tươi đẹp cho thiếu nhi, nhất là trẻ em chịu thiệt thòi do đại dịch trên địa bàn thành phố. Trong suốt ngày hội, các em đã được tham gia nhiều trò chơi thú vị, vẽ lồng đèn, giao lưu với Chú Cuội – Chị Hằng, xem văn nghệ, múa lân và rước đèn phá cỗ. Đặc biệt, đội tình nguyện viên nghệ sĩ Tp.HCM và Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu đã đến chung vui, múa hát cùng các em nhỏ, tạo nên những kỷ niệm khó quên.

Nhờ vào nguồn lực xã hội, chương trình đã trao tặng cho các em nhỏ 10 xe đạp, 500 phần học bổng mỗi phần 500.000 ngàn đồng và nhiều quà tặng gồm bánh trung thu, ngũ cốc dinh dưỡng, dụng cụ học tập, xà phòng... Những phần quà này đến từ sự chung tay quý báu từ nhiều doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố gồm 365BEGIN, FrieslandCampina Việt Nam, Givral, HanDong, Firegroup, BIDV, Eximbank, LifeBuoy, MoMo Travel, Nu Skin, Ocany, Pebsteel Việt Nam, Three O'Clock, Lê Viên Farm, WallStreet English, Sherpani, Kids&Us, Mia Luxury Saigon, VinaCapital, Lý Gia Viên. Ban tổ chức hy vọng rằng những món quà này không chỉ hữu ích cho cuộc sống và việc học mà còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, gửi gắm tình yêu thương và sự quan tâm đến tương lai của các em.

Đại diện nhà tài trợ tặng quà và học bổng cho các em

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc tổ chức VinaCapital Foundation, chia sẻ: “Tôi tin rằng việc bảo vệ và tiếp sức cho trẻ em hôm nay là điều vô cùng quan trọng để các em trong tương lai sẽ đóng góp cho đất nước Việt Nam. Đặc biệt, tuy rằng COVID-19 đã tạm qua đi, những trẻ em mất người thân do đại dịch tại Tp.HCM vẫn rất cần sự hỗ trợ lâu dài về y tế, điều kiện học tập để có cuộc sống đủ đầy và khỏe mạnh. Chúng tôi mong muốn rằng sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của Thành đoàn Tp. HCM, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. HCM và các mạnh thường quân để chương trình Yêu Thương Nâng Bước có thể đồng hành, chăm sóc cho các em thêm nhiều năm nữa đến khi trưởng thành. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhà tài trợ và Quận Bình Tân đã hỗ trợ nhiệt tình để có được đêm hội Trung Thu tuyệt vời này cho tất cả các thiếu nhi.”

Hoa hậu Ngọc Châu đóng vai chị Hằng, say sưa múa hát cùng các em nhỏ

Chương trình Yêu Thương Nâng Bước do VCF và Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh triển khai từ tháng 11/2021 nhằm hỗ trợ cho hơn 2.300 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM cho đến khi trưởng thành, thông qua các biện pháp chăm sóc ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để đảm bảo sức khỏe và thành công của các em. Chương trình đã và đang phối hợp chặt chẽ cùng ủy ban nhân dân các quận, huyện và các bệnh viên tại Tp. HCM thực hiện nhiều buổi khám sức khỏe thể chất và tâm lý cho các em cùng nhiều thiếu nhi khác có hoàn cảnh khó khăn. Nếu gặp các vấn đề bệnh lý, những em nhỏ của Yêu Thương Nâng Bước sẽ được chương trình hỗ trợ kinh phí điều trị. Hằng năm, chương trình còn tổ chức các hoạt động vui Trung Thu, đón Tết Nguyên Đán cho trẻ em của chương trình nói riêng và thiếu nhi Tp. HCM nói chung.

Phương Đài
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com