Chương trình Yêu Thương Nâng Bước : Thêm 1.000 trẻ em khó khăn được khám sức khỏe miễn phí

Ngày 18/11/2023, Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh, Quận đoàn Quận 8, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation thực hiện chương trình khám sức khỏe miễn phí cho hơn 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn từ Quận 8.

Hoạt động thăm khám diễn ra trong hai ngày 18 và 19/11/2023 trong khuôn khổ chương trình Yêu Thương Nâng Bước, với mục tiêu tiếp sức và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, gáo dục cho trẻ em chịu thiệt thòi từ Covid-19, con em các gia đình lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh.

Bác sĩ và tình nguyện viên hỗ trợ trẻ em khám sức khỏe

Bác sĩ khám tai mũi họng cho trẻ em

Hoạt động khám bệnh diễn ra chặt chẽ, khoa học để đảm bảo trẻ em được thăm khám tổng quát, kiểm tra mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp và đánh giá sức khỏe tâm lý. Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố hỗ trợ lập dữ liệu y tế cho các em, theo dõi dài hạn để kịp thời hỗ trợ về thể chất và tinh thần. Trong trường hợp phát hiện bệnh, chương trình Yêu Thương Nâng Bước hỗ trợ chi phí cho các em được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Đây là phương pháp đã được thực hiện thành công, được Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận, đánh giá cao qua các đợt khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 4.000 em nhỏ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn TP. HCM trong năm 2022 và 2023, bao gồm trẻ mồ côi do Covid-19 cũng như trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh, phát biểu: “Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh luôn ưu tiên cho các hoạt động chăm sóc cho thiếu nhi, thanh thiếu niên của thành phố, đặc biệt là những em đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Quận 8 có đông con em các gia đình lao động, công nhân từng chịu những tổn thất do đại dịch, có những nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe thể chất, tâm lý và hỗ trợ giáo dục. Chúng tôi vui mừng khi có sự hỗ trợ của ban, ngành các cấp, Quận đoàn quận 8 và bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố để tổ chức những đợt khám sức khỏe và nhiều hoạt động bảo trợ, tiếp sức cho thiếu nhi Quận 8 nói riêng, Tp. Hồ Chí Minh nói chung.”

Các nhà tài trợ nhận thư cảm ơn từ ban tổ chức

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation nhấn mạnh: “Đảm bảo quyền lợi và sự phát triển của trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, luôn là trọng tâm hàng đầu của VCF. Xin cám ơn các cơ quan ban ngành, Thành đoàn TP.HCM, các đối tác và nhà tài trợ đã luôn đặt niềm tin vào VCF và đang đồng hành cùng chúng tôi để mang đến cuộc sống và tương lai tốt đẹp nhất cho các em nhỏ. VCF cam kết sẽ tiếp tục mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục tốt hơn cho trẻ em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam để không một đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau.”

Anh Mai Hữu Tâm, Bí thư Quận đoàn Quận 8, cảm ơn các đơn vị phối hợp, các nhà tài trợ

Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Quận đoàn Quận 8 và tổ chức VinaCapital Foundation xin cảm ơn các nhà tài trợ Pebsteel Việt Nam, Ocany, XM TP Global, Mega Market, Tập đoàn VinaCapital, Nu Skin Việt Nam, các tình nguyện viên của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đội công tác xã hội Trường Đại học Tôn Đức Thắng, nhóm học sinh tình nguyện Trường quốc tế ABC, các cán bộ Đoàn – Hội cơ sở, cô Lydie Vu, cùng rất nhiều các tổ chức và cá nhân khác đã giúp chương trình trở thành hiện thực.

Các em nhỏ nhận hồ sơ khám sức khỏe

Chương trình “Yêu thương Nâng bước” được VCF và Thành đoàn TP.HCM hợp tác triển khai từ tháng 11 năm 2021 với sứ mệnh hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho hơn 2.300 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại TP.HCM. Chương trình Yêu thương Nâng bước được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế đã được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em, đồng thời mở rộng hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh.

Lan Điền
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com