INTERFEL mang mùa táo Pháp bội thu đến với Việt Nam

Ngày 8/11/2023, INTERFEL vừa tổ chức một sự kiện truyền thông vào ngày 8 tháng 11 tại Nhà Hàng Nén Light ở Thành Phố Hồ Chí Minh để giới thiệu tính chân thực của sản phẩm cũng như quá trình sản xuất thân thiện với môi trường. Bếp trưởng nổi tiếng Summer Le và đội ngũ nhà hàng chuyên nghiệp đã trình bày tính áp dụng của táo Pháp trong ẩm thực thông qua thực đơn 4 món và buổi thực hành trang trí trình bày món cho các khách mời tại sự kiện

Không khí ấm cúng và sang trọng tại sự kiện

Mùa Thu này, INTERFEL (Hiệp hội Liên ngành Rau quả tươi Pháp) trở lại Việt Nam sau đại dịch để quảng bá vị thế toàn cầu của Pháp là nhà sản xuất trái cây lớn thứ ba tại Châu Âu, cũng như giới thiệu các loại táo cổ điển và những loại mới với người tiêu dùng. Người tiêu dùng sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của táo Pháp và những ứng dụng đa dạng của táo trong ẩm thực.

Nhờ điều kiện thời tiết lý tưởng tại vườn quả năm nay trong mùa xuân và hè, những quả táo được thu hoạch có vẻ ngoài đẹp, màu sắc rực rỡ và bên trong giòn và thơm ngon. Pháp sẽ có một mùa vụ tốt trong năm nay với sản lượng là 1,5 triệu tấn, tăng 8% so với năm trước, trong khi tổng sản lượng trái cây ở Châu Âu sẽ nhỏ hơn với dự đoán là 11,4 triệu tấn. Điều này đưa Pháp về vị trí thứ ba ở Châu Âu sau Ba Lan và Ý

Bếp trưởng Summer Le của nhà hàng NÉN giới thiệu trình bày món ăn từ táo Pháp

Ngoài ra, INTERFEL đặt mục tiêu tăng cường nhận thức và cam kết của người trồng Pháp đối với các mục tiêu môi trường cũng như các phương pháp làm nông xanh, sạch, thân thiện với thiên nhiên.

Nhờ ưu thế địa lý và khí hậu đa dạng, Pháp là một trong những nước có sản lượng táo đứng đầu trong ngành, với nhiều loại táo đa dạng và đạt tiêu chuẩn. Trong số hàng nghìn loại táo hiện có trên thế giới, gần 100 loại được trồng tại Pháp và 30 trong số đó được sản xuất hàng loạt. Sáu loại phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam bao gồm Royal Gala, Pixie, Candine, Granny Smith, Story, và Juliet®

Trong hơn 20 năm qua, những người trồng táo ở Pháp đã cam kết tuân thủ quy trình sản xuất thân thiện với môi trường để mang đến những loại trái cây tốt cho sức khỏe, ngon miệng và chất lượng. Tận dụng các phương pháp thân thiện với môi trường, các nhà vườn bảo vệ sự đa dạng sinh học trong vườn cây ăn quả, đồng thời đảm bảo cân bằng kinh tế cho trang trại trồng cây của họ.

Khách tham quan thực đơn từ táo Pháp tại sự kiện

Việc nỗ lực duy trì cam kết trồng cây thân thiện với môi trường không chỉ quan trọng với quy trình trồng trái cây, mà còn bao gồm các khâu trong dây chuyền sản xuất khác, như quản lý chất thải, kiểm soát sinh học, cấy phấn, v.v. Gần 1.300 người trồng táo Pháp, được chứng nhận là "Vườn táo thân thiện với môi trường", đã cam kết bản thân cho một mục tiêu cao cả là trồng táo Pháp không chỉ giàu hương vị, lành mạnh cho người tiêu dùng, mà còn thân thiện với môi trường.

4 món ăn từ táo tại sự kiện:

Món Mousse Ricotta

Món trứng osen

Món mỳ vỏ táo

Món kem táo

Ngoài việc thưởng thức táo trực tiếp, người tiêu dùng có thể sử dụng táo làm thành phần chính trong nhiều công thức, và khách mời đã có cơ hội thưởng thức một số món do bếp trưởng Summer thiết kế: tuyết táo tươi dùng kèm trái cây theo mùa, trứng gà ác và táo ngâm dầu quế, mì vỏ táo kèm bọt táo, và kem táo kèm dầu táo. Các công thức này làm nổi bật hương vị tươi ngon tự nhiên và trình bày tính linh hoạt trong ứng dụng thực phẩm của táo Pháp: có thể làm mì, chế biến thành kem, hoặc chiết thành một loại dầu hương đặc biệt.

Lan Đài
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com