Xây dựng 67 nhà chờ xe bus dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án tăng cường khả năng tiếp cận và tổ chức kết nối các tuyến bus với nhà ga thuộc tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Cụ thể, dự án sẽ xây dựng 67 nhà chờ xe bus, 196 trụ dừng xe bus tại 11 vị trí lân cận các nhà ga và dọc 2 bên các tuyến đường thuộc mạng lưới tuyến xe bus kết nối với các nhà ga của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.

Bên cạnh đó, 5 bãi đỗ phục vụ cho phương tiện cá nhân của hành khách sẽ được bố trí lân cận các nhà ga gồm công viên Văn Thánh, Thảo Điền, Rạch Chiếc, Phước Long, Bình Thái. Thành phố cũng có kế hoạch xây dựng mới các bãi dừng, đỗ cho các phương tiện công cộng tại 2 vị trí lân cận nhà ga công viên Văn Thánh, Bình Thái.

Với dự án này, TP Hồ Chí Minh đã dành ra gần 100 tỷ đồng và ưu tiên thời gian thi công, hoàn thiện vào thời điểm tuyến tàu điện trên cao đầu tiên của thành phố chính thức đưa vào khai thác.

Cầu bộ hành đầu tiên trong 9 cầu của tuyến Metro số 1 tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu được lắp đặt tại nhà ga Khu Công nghệ cao, TP Thủ Đức. Cầu bộ hành này được thi công từ 0 - 4h vào những ngày cuối tuần để không ảnh hưởng các xe lưu thông.

Tuyến Metro số 1 có 11 nhà ga trên cao, trong đó 2 nhà ga đã có cầu. Với 9 nhà ga còn lại, đơn vị thi công đang xây cầu bộ hành tại 5 nhà ga. 4 nhà ga còn lại đang chờ di dời điện, hệ thống cấp thoát nước và viễn thông. Dự kiến cầu bộ hành tại ga Khu Công nghệ cao sẽ hoàn thành trong tháng 11/2023.

Hiện dự án Metro số 1 đã đạt 97% khối lượng, nhiều lần chạy thử toàn tuyến. Dự kiến hoàn thành thi công vào cuối năm nay.

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com