Đào & Xuân đào Australia đến với người tiêu dùng Việt Nam

Vụ mùa thu hoạch Trái cây Mùa Hạ Australia đã đến, đồng nghĩa với việc những quả Đào và Xuân Đào ngon ngọt chua nhẹ, tươi giòn, mọng nước và siêu hấp dẫn từ Australia đã sẵn sàng xuất hiện trên các kệ hàng để người tiêu dùng có thể thỏa sức trải nghiệm và thưởng thức.

Đầu bếp và khách mời cùng nấu món ăn từ đào và xuân đào Australia

Trái cây Mùa Hạ Australia hiện được sản xuất ở khoảng 26 vùng trên toàn lãnh thổ Australia. Victoria và New South Wales là những khu vực sản xuất lớn nhất, tiếp theo là vùng Nam Úc, Queensland, Tây Úc và Tasmania. Sản lượng được ghi nhận đã tăng khoảng 25% trong suốt thập kỷ qua với 400 người trồng hiện sản xuất hơn 125.000 tấn mỗi năm (thông tin ghi nhận vào năm 2022).

Nhờ sở hữu vi khí hậu đặc trưng cùng điều kiện thổ nhưỡng biệt đãi, mùa hè nóng - khô tại Úc đã góp phần thúc đẩy các loại trái cây mùa hạ sinh trưởng với vị ngọt hơn, mọng nước hơn, mang hương thơm đặc biệt. Đồng thời, nhờ vị trí thuận lợi gần châu Á giúp giảm thiểu chi phí - thời gian vận chuyển hàng hóa, giúp tiếp cận tốt hơn với các thị trường trong khu vực; Và góp phần đảm bảo quy trình bảo quản chất lượng ở mức cao nhất, giữ trọn hương vị thơm ngon từ trang trại đến thẳng tay người tiêu dùng.


Ngành công nghiệp Trái cây Mùa Hạ Australia gồm các loại quả hạch (quả thịt mềm có phần hạt cứng) cam kết đem đến loại trái cây hảo hạng, đảm bảo theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất đồng thời sử dụng các phương pháp canh tác sáng tạo và thân thiện với môi trường. Điều này đồng nghĩa với việc luôn đảm bảo sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ 0°C - 2°C xuyên suốt quá trình từ sau khi thu hoạch và tăng dần nhiệt độ bảo quản ở mức nhiệt độ tốt nhất để trái chín tự nhiên 8°C - 25°C đến khi vận chuyển tới tay người tiêu dùng tại Việt Nam, nhằm giữ nguyên độ tươi, chín mọng và chất lượng tốt nhất.

Trái cây Mùa Hạ Australia hiện có mặt trên thị trường Việt Nam gồm hai loại quả chính gồm Đào và Xuân Đào Australia. Đào Australia được nhận biết bởi lớp vỏ lông tơ mịn như nhung, thường có màu vàng và đỏ, hoặc đỏ và trắng. Thịt quả Đào cũng có màu từ trắng đến cam đậm, tùy thuộc vào giống cây, nhưng nhìn chung được nhóm thành các giống màu trắng hoặc vàng. Đào chín có mùi thơm ngọt ngào tự nhiên và có thể nhận biết khi ấn nhẹ vào phần thịt quả. Đào và Xuân Đào Australia đều có thể được phân loại thành hai giống chính gồm hạt rời (thịt rời hạt) hoặc dính hạt (thịt bám vào hạt). Ngoài ra, quả Xuân Đào, hay còn gọi là 'mật hoa của các vị thần', có vỏ màu vàng, cam hoặc đỏ mịn màng và thịt quả mọng nước có màu màu trắng hoặc vàng. Quả Xuân Đào màu vàng có thể có vị ngọt và chua, trong khi quả Xuân Đào trắng mang vị ngọt dịu khi thịt quả còn cứng giòn. Xuân Đào có mùi thơm tự nhiên và rất ngon ngọt khi chín. Nhìn chung các loại Trái cây mùa Hạ Australia khi chín, thịt quả sẽ dần chín mềm và mọng nước hơn, hương thơm đặc trưng có nốt dịu ngọt sẽ rõ ràng hơn theo thời gian.

Món ngon từ đào và xuân đào Autralia

Đối với những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe, trái cây mùa hè Australia là sự kết hợp hoàn hảo. Chúng là một siêu thực phẩm tự nhiên, có chỉ số đường huyết (GI) thấp và thích hợp là món ăn nhẹ ít calo. GI thấp giúp phục hồi năng lượng và thỏa mãn cơn thèm ăn một cách lành mạnh và giữ bạn no lâu hơn. Trái cây mùa hè Australia không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hóa, giữ tim khỏe mạnh, cải thiện hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và cải thiện các triệu chứng dị ứng nhờ cung cấp lượng kali vừa đủ, chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa tự nhiên và các loại vitamin (A, C & E), khoáng chất và chất xơ thiết yếu. Ngoài ra, chúng hỗ trợ cơ thể hấp thu sắt tốt hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân lành mạnh và tăng cường sức khỏe làn da người dùng các loại Trái cây Mùa Hạ Australia thường xuyên.

Đây là một trong số những loại trái cây ngon nhất thế giới nhờ phương pháp làm vườn tiên tiến tiến, kết hợp với công nghệ phân loại và kiểm soát truy xuất nguồn gốc hành trình từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Sản phẩm nhờ đó đảm bảo đạt mức độ nhất quán và mang chất lượng cao nhất, liên quan đến hương vị, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tiêu chuẩn sinh học toàn cầu; Qua đó mang đến giá trị bền vững không chỉ vì sức khỏe người tiêu dùng, mà còn cho môi trường và ngành trồng cây ăn quả tại Úc.

Ông Frank Frappa và bà Sandra Tran quảng bá đào & Xuân đào Australia đến mọi gia đình người tiêu dùng Việt Nam

Ông Frank Frappa - Giám Đốc của Summerfruit Australia Limited cho biết “Tháng 3/2022, Australia chính thức được cấp phép xuất khẩu đào và xuân đào vào thị trường Việt Nam; một số lô hàng thử nghiệm rất nhỏ đã được thực hiện để đảm bảo chúng tôi có thể đáp ứng quy trình bắt buộc và quan trọng nhất là mang lại trải nghiệm tốt nhất khi ăn trái cây của chúng tôi; đây là một thành tựu tuyệt vời giữa hai nước”


Để trải nghiệm sự tuyệt vời và khác biệt từ Đào và Xuân Đào Australia , hãy ghé thăm các chuỗi siêu thị và các cửa hàng trái cây nhập khẩu như MM Mega Market, AEON, Big C/GO!/Tops Market, WinMart, KingFood Mart, Thuy Anh Fruits, F5 Fruit Shop, Luon Tuoi Sach, An Nam, AEON, Co.op Mart, vv... Đây là sản phẩm được nhiều người yêu thích và luôn được đảm bảo chất lượng ngon tuyệt hảo với vị thơm ngọt hấp dẫn, chua nhẹ tươi mới, mềm và mọng nước, tất cả kết hợp để tạo nên hương vị cân bằng hoàn hảo.
Phương Đài
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com