TP.HCM: Phát hiện thuốc giả trộn với tân dược

Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM vừa phát hiện thuốc giả không có số đăng ký, trộn trái phép tân dược.

Thông tin từ Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM, hiện nay có rất nhiều sản phẩm là thuốc được bày bán trên các trang web, các trang thương mại điện tử và các nền tảng xã hội như: Facebook, TikTok,…

Theo thông tin quảng cáo trên trang web nhathuocviet24h.com (có địa chỉ liên hệ tại CT10A khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội), Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM đã đặt mua sản phẩm có tên LINSEN DOUBLE CAULIS Plus (thành phần công bố trên nhãn là: Caulis Sinomenii 50 Mg, Caulis Piperis Futoradsurae 50 Mg, Rhizoma Chuanxiong 30 Mg, Radix Clematidis 60 Mg, Herba Asari Cum Radice 20 Mg, Radix Angelicae 50 Mg; nhà sản xuất: WELIP (M) SDN. BHD. – Malaysia) để phân tích thành phần.

Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM cảnh báo thuốc giả, không số đăng ký.

Kết quả phân tích cho thấy trong mẫu có chứa Piroxicam và Dexamethason là hai thành phần được pha trộn trái phép. Hàm lượng Piroxicam khoảng 9,56 mg/viên và hàm lượng Dexamethason khoảng 0,27 mg/viên.

Ngay khi có kết quả phân tích, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM đã gửi văn bản báo cáo Bộ Y tế để có biện pháp xử lý.

Thuốc là sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người và là sản phẩm kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM đã đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra giám sát chặt chẽ việc mua bán thuốc trên trang web, trang thương mại điện tử và các nền tảng xã hội.

Bên cạnh đó, vận động và tuyên truyền người dân không mua bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Theo Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com