FPT chính thức "lấn sân" thị trường viễn thông di động

Mạng di động ảo của FPT - MVNO (Mobile Virtual Network Operator), chính thức được ra mắt trên phạm vi toàn quốc với đầu số 0775.

Từ ngày 11/01, Công ty Cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) chính thức ra mắt mạng di động ảo FPT với đầu số 0775. Đây là mạng di động ảo mới nhất tại Việt Nam được cấp phép.
Mạng di động FPT - MVNO chính thức ra mắt với đầu số 0775.

Được biết, FPT Retail đã hoàn tất quá trình đầu tư hệ thống phần cứng cũng như phần mềm để chính thức triển khai và đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt đến khách hàng, chỉ sau 6 tháng được cấp phép. Trong khi, thời gian triển khai hệ thống kỹ thuật cho một nhà mạng MVNO mới thông thường sẽ mất từ 12 đến 15 tháng.

Ông Hoàng Trung Kiên, Tổng Giám đốc FPT Retail chia sẻ: "Chúng tôi sẽ tích hợp các dịch vụ, tiện ích, nội dung trong hệ sinh thái FPT và các đối tác để khách hàng sử dụng thuận lợi các dịch vụ và khai thác hiệu quả các gói cước đã lựa chọn".

Đồng thời, với thế mạnh công nghệ từ tập đoàn, dịch vụ di động FPT cũng sẽ được ứng dụng những công nghệ tiên tiến như Cloud computing, Chat BOT, AI... để nâng cao năng lực phục vụ và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng cũng như tuân thủ các quy định của ngành viễn thông và tiêu chuẩn cho sự phát triển bền vững ESG.FPT - MVNO là mạng di động ảo mới nhất tại Việt Nam được cấp phép.

Đại diện FPT Retail kỳ vọng, dịch vụ viễn thông do đơn vị triển khai sẽ là một mảnh ghép giúp hoàn thiện hệ sinh thái số của tập đoàn FPT, hướng tới ứng dụng các công nghệ mới như 5G, IoT...; kết hợp được lợi thế của các đơn vị trong tập đoàn để có được hiệu quả cộng hưởng, như: phát triển nhóm khách hàng doanh nghiệp (giải pháp viễn thông dành cho doanh nghiệp), khách hàng hộ gia đình (kết hợp Internet - truyền hình), khách hàng sử dụng các dịch vụ IoT, M2M.

Nhân dịp ra mắt, từ ngày 11/01, FPT Retail giới thiệu gói cước đặc biệt FLEX với giá cước 88.000 đồng/tháng. Người dùng sẽ có ngay 5GB tốc độ cao mỗi ngày, 150 phút gọi FPT và MobiFone (cuộc gọi dưới 10 phút), 30 phút gọi các mạng khác.

Trước đó, Việt Nam chỉ có 4 đơn vị cung cấp dịch vụ này là Công ty cổ phần Viễn thông Asim (Local) với đầu số 089, Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (iTel) với đầu số 087, Công ty cổ phần Mobicast (Reddi) với đầu số 055 và VNSKY với đầu số 0777.

Theo Khoa Học Phổ Thông
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com