Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức giải chạy gây quỹ: “Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education”

Ngày 6/1/2024, Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) tổ chức giải chạy Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education trực tiếp tại khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TPHCM.

Giải chạy với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai” thu hút hơn 800 VĐV tham gia, nhằm gây quỹ 2.000.000.000 đồng để cùng 2 tỉnh Quảng Nam và Đồng Tháp kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho 4.000 học sinh tại 15 trường công lập thông qua cơ hội được tiếp cận 3 bộ môn: Tiếng Anh, STEM, Giáo dục khởi nghiệp.

Các VĐV hào hứng xuất phát

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuối năm học 2022-2023, cả nước ta đang thiếu 118.253 giáo viên các cấp, đến đầu năm học 2023-2024 này, số lượng giáo viên thiếu còn tăng lên nhiều hơn nữa . Cơ cấu đội ngũ nhà giáo đang mất cân đối giữa các môn học trong cùng cấp học và giữa các vùng miền. Tình trạng thiếu giáo viên ở các môn học mới như tiếng Anh, tin học,… chậm được khắc phục, đặc biệt thừa giáo viên ở các thành phố lớn nhưng thiếu giáo viên trầm trọng ở miền núi, vùng sâu vùng xa.

Chính vì vậy, Giảng dạy vì Việt Nam đang nỗ lực giảm thiểu bất bình đẳng, thúc đẩy công bằng và nâng cao chất lượng giáo dục cho mọi trẻ em Việt Nam thông qua chương trình Phát triển Nhà giáo dục Tiên phong. Chương trình tìm kiếm và phát triển các bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, sau khi được đào tạo sẽ tham gia giảng dạy và thực hiện các dự án tại các trường công lập trong 2 năm.

Á hậu 2 Miss Universe - Trịnh Thị Hồng Đăng, đại sứ Chạy Vì Giáo Dục

Nhằm gây quỹ 2.000.0000.0000 đồng cho chương trình để tiếp tục kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho hơn 4.000 học sinh thuộc 15 trường công lập ở vùng biên giới, khó khăn tại Quảng Nam và Đồng Tháp. Ngày 6/1/2024, Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức giải chạy gây quỹ Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai” thu hút hơn 800 VĐV tham gia. Các vận động viên tham gia Chạy Vì Giáo Dục không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gây quỹ giúp các em học sinh ở vùng biên giới, khó khăn tại Đồng Tháp và Quảng Nam được học tiếng Anh, STEM và giáo dục khởi nghiệp.

Thông qua trải nghiệm tại các gian hàng, khu triển lãm “Chuyện TFV" và các trạm trải nghiệm trong giải chạy các vận động viên đã hiểu hơn về khó khăn cần được hỗ trợ, những khát khao của người dạy và người học thông qua những câu chuyện từ góc nhìn của học sinh, giáo viên, phụ huynh, Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường cùng đội ngũ các Nhà Giáo dục Tiên phong tại các địa bàn.

Giảng dạy vì Việt Nam cảm ơn Nhà tài trợ vàng Mitsubishi Electric Vietnam và Bosch Global Software Technologies

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Điều hành của Giảng dạy vì Việt Nam chia sẻ: “Các vấn đề bất bình đẳng giáo dục có rất nhiều lý do đằng sau. Đó không phải là vấn đề thiếu nguồn lực về kinh tế mà còn là tư duy của phụ huynh, còn có những rào cản bất cập về việc thiếu giáo viên. Vì vậy, luôn cần cả một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ. Giảng dạy vì Việt Nam chân thành gửi lời cảm ơn đến Nhà tài vàng: công ty Mitsubishi Electric Vietnam, công ty Bosch Global Software Technologies, Nhà tài trợ quà tặng: California Fitness & Yoga, Cocacola, GearVN, Gymwolf,... các đối tác truyền thông: Actiup, CLB 5h30, 1999 photography, âm thanh ánh sáng Phong An, EnJoy Sport... các đơn vị báo đài đã đồng hành cùng Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức thành công giải chạy gây quỹ Chạy Vì Giáo Dục cùng tất cả các vận động viên có mặt ngày hôm nay. Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn tiếp tục kêu gọi sự chung tay cả cộng đồng để cùng góp sức vào hành trình kiến tạo nền giáo dục công bằng và hoàn thiện cho mọi trẻ em Việt Nam.”

Tham gia sự kiện với vai trò đại sứ truyền thông - Á hậu 2 "Miss Universe Vietnam 2023" Trịnh Thị Hồng Đăng chia sẻ: “Đăng tin rằng giáo dục là gốc rễ, là nền tảng cũng như là bệ phóng cho mọi sự phát triển. Đăng luôn dành sự tin tưởng và cố gắng ủng hộ cho các dự án cộng đồng, nhất là về giáo dục bởi những tác động mà nó đem đến cho chúng ta. Với giải chạy lần này của Teach For Viet Nam, Đăng cảm nhận được giá trị nhân văn cũng như tinh thần cộng đồng mà sự kiện hướng đến. Qua giải này, chúng ta thể hiện sự quan tâm đối với các em nhỏ và trách nhiệm với xã hội. Giải chạy này hoàn toàn phi lợi nhuận, vậy nên khi tham gia, chúng ta không chỉ có niềm vui mà còn chung tay giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nhận được cơ hội tiếp cận với điều kiện giáo dục chất lượng, kiến tạo nên một tương lai tích cực.”


Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education là hoạt động thú vị, ý nghĩa được Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức thường niên để thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe cũng như đóng góp cho các hoạt động giáo dục.

Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) được thành lập vào năm 2016 là một doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận và là một thành viên độc lập của mạng lưới giáo dục toàn cầu Teach For All. Giảng dạy vì Việt Nam còn là đối tác của Ban Đề án 1665 - Bộ GD&ĐT triển khai chương trình cho 14 tỉnh thành từ 2019-2024 và là đối tác của UBND Tỉnh, UBND Huyện và các Phòng Giáo dục & Đào tạo tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp và Bến Tre.

Sau 7 năm hoạt động, Giảng dạy vì Việt Nam đã có chương trình và dự án tại Tây Ninh, Bến Tre, Quảng Nam và Đồng Tháp và đã gặt hái được những thành tựu đáng ghi nhận với hơn 36.000 học sinh và 3.000 giáo viên đã trực tiếp tham gia vào các chương trình. Cùng với 111 trường, 10 Phòng giáo dục cấp huyện tham gia phối hợp và 60 lãnh đạo từ các sở ban ngành tham gia với vai trò là đối tác cùng chung tầm nhìn. Ngoài ra còn có 82 giáo viên được phân bổ làm việc tại 3 tỉnh thành – Tây Ninh, Quảng Nam và Đồng Tháp.
Kinh Luân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com