Cảnh báo lừa đảo mạo danh Tổ chức Vinacapital Foundation và Chương trình “Nhịp tim Việt Nam”

Lợi dụng lòng trắc ẩn và hảo tâm của cộng đồng, hiện tại có một số đối tượng giả mạo đã sử dụng logo và tên đăng ký bảo hộ của VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng kêu gọi người dùng tải ứng dụng và làm nhiệm vụ với những quyền lợi hấp dẫn, đánh vào tâm lý rằng khoản đóng góp tài chính của họ sẽ sinh lời và được sử dụng vào mục đích thiện nguyện. Những người tham gia bị các đối tượng lừa chuyển tiền vào những tài khoản không thuộc sở hữu của VCF hoặc bất kỳ chương trình nào của VCF.
 
Ảnh chụp màn hình trang tải ứng dụng mạo danh

Để bảo vệ quyền lợi của chúng tôi cũng như cảnh báo đến cộng đồng, VinaCapital Foundation xin khẳng định mọi thông tin, bao gồm thông tin tài khoản ngân hàng của VCF và thông tin về mọi hoạt động gây quỹ trực tuyến của VCF, chỉ được công bố trên các trang chính thức:

Website: https://vinacapitalfoundation.org/

Facebook VinaCapital Foundation: https://www.facebook.com/vinacapitalfoundation

Instagram VinaCapital Foundation: https://www.instagram.com/vinacapitalfoundation/

LinkedIn VinaCapital Foundation: https://www.linkedin.com/company/vinacapital-foundation/

TikTok VinaCapital Foundation: https://www.tiktok.com/@vinacapitalfoundation

Zalo OA VinaCapital Foundation: https://zalo.me/2857738156469846813

Facebook Nhịp tim Việt Nam: https://www.facebook.com/heartbeatvietnamnhiptimvietnam/

Instagram Nhịp tim Việt Nam: https://www.instagram.com/heartbeat_vietnam/

Ngoài những kênh này, tất cả các hội, nhóm, ứng dụng và nền tảng khác đều không thuộc phạm vi quản lý của VinaCapital Foundation và chương trình Nhịp tim Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận thông tin về hoạt động mạo danh, VinaCapital Foundation đã tiến hành thu thập chứng cứ và sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng phải hết sức tỉnh táo trước những chiêu thức lừa đảo chuyên nghiệp này. Đồng thời, các bạn hãy chia sẻ rộng rãi bài viết cảnh báo này đến những người quen biết để tránh rơi vào “bẫy” của các đối tượng xấu.

Về Tổ chức VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

VCF tập trung vào 3 lĩnh vực hoạt động:

- Các chương trình Y tế thiết yếu gồm có: chương trình Nhịp Tim Việt Nam tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh; chương trình Khám Sàng Lọc khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa; chương trình Yêu thương Nâng bước tiếp cận, bảo vệ, khuyến khích và cung cấp kế hoạch chăm sóc dài hạn cho trẻ mồ côi hậu Covid-19 đến tuổi trưởng thành; và Hỗ trợ Thiết yếu khác bao gồm chăm sóc đặc biệt, dinh dưỡng và các hoạt động tâm lý-xã hội cho trẻ em cùng gia đình.

- Các chương trình Nâng cao Năng lực Y tế gồm có: chương trình Nâng cao Năng lực Y tế và Nâng Niu Sự Sống cung cấp đào tạo cho các nhân viên y tế và trang thiết bị cho cấp cứu và chăm sóc trẻ sơ sinh tại các bệnh viện; chương trình Nước sạch lắp đặt hệ thống máy lọc nước để cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn cho các nhóm dân cư bị thiệt thòi; các chương trình Cứu trợ khẩn cấp quốc gia tổ chức và thực hiện cứu trợ thiên tai và đại dịch.

- Các chương trình Giáo dục: Mở đường đến Tương lai – tạo cơ hội cho các nữ sinh dân tộc thiểu số trở thành những nhân tố thay đổi thông qua việc trao học bổng toàn phần cho bậc trung học và đại học, đem đến sự cố vấn cần thiết và tổ chức Ngày hội Ước mơ thường niên; cũng như triển khai Câu lạc bộ Nữ sinh Mở đường đến Tương lai tại các trường trung học phổ thông để trang bị cho các nữ sinh về quyền hợp pháp, sức khỏe sinh sản, kiến thức tài chính và khả năng lãnh đạo.

Tầm nhìn của VCF là một Việt Nam phát triển, nơi tất cả trẻ em và phụ nữ đều khỏe mạnh, được học tập và trao quyền để có thể hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng. Tất cả các chương trình của VCF đều thực hiện cam kết sâu sắc về quyền của trẻ em và phụ nữ, bình đẳng giới, cải thiện dinh dưỡng, bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo. VCF cam kết xây dựng một tầng lớp trung lưu phát triển.

Website: www.vinacapitalfoundation.org
Mạnh Khương
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com