Phiên chợ Xanh Tử tế: Luân phiên triển khai giảm giá, khuyến mãi cho người tiêu dùng trước dịp Lễ 30/4

Phiên chợ Xanh tử tế được duy trì mở cửa hằng tuần tại quận 3, TP.HCM, là nơi quy tụ hàng 1.000 sản phẩm nông-đặc sản vùng, miền đến từ hơn 50/63 tỉnh, thành trên cả nước.

Chào mừng “8 năm màu Xanh của sự tử tế”, Phiên chợ Xanh tử tế, tại địa chỉ 135A Pasteur, quận 3, TP.HCM nhộn nhịp không khí bán buôn hơn những phiên chợ diễn ra định kỳ vào mỗi cuối tuần khác do nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh, bán lẻ… thực hiện hoạt động khuyến mãi, giảm giá đã được người tiêu dùng tích cực hưởng ứng.

Phiên chợ xanh tử tế" đã là địa chỉ mà người yêu nông sản sạch tìm đến và tạo nên những doanh nông tử tế cho những hành trình khởi nghiệp xanh

Đồng thời, một số đơn vị còn tung ra sản phẩm mới và tri ân khách hàng trong dịp này.

Tại phiên chợ, có nhiều sản phẩm là tài nguyên bản địa, có chỉ dẫn địa lý, OCOP (3-5 sao), nông thôn tiêu biểu theo tiêu chí xanh-sạch-tươi-an toàn, nguồn gốc rõ ràng từ miền Nam cho đến đất Bắc hay eo biển miền Trung, thậm chí là vùng núi Tây Nguyên.

Đặc biệt, không thể thiếu những sản phẩm là sự kết tinh của cộng đồng doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ tài nguyên bản địa, đặc sản địa phương...Người dân TP.HCM có cơ hội được tiếp cận với nông sản sạch tại Phiên chợ Xanh tử tế.

Năm nay, nhân dịp “8 năm màu Xanh của sự tử tế”, nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh, bán lẻ tại Phiên chợ Xanh tử tế vào ngày 20-21/4 và ngày 27-28/4/2024 cũng luân phiên triển khai giảm giá, khuyến mãi, tặng quà cho người tiêu dùng tham gia mua sắm.

Ban tổ chức còn triển khai chuỗi sự kiện trải nghiệm ẩm thực quê hương đất Việt đến từ 3 miền Bắc-Trung-Nam với các loại chè, bánh dân gian (chè bà ba, chè bưởi, bánh đúc lá dứa, bánh bò thốt nốt…); các loại bún (bún riêu tôm, bún suông Trà Vinh).Phiên chợ Xanh tử tế là cơ hội để các doanh nông giới thiệu nông sản đến người dân.

Theo Ban tổ chức Phiên chợ Xanh tử tế, tính đến nay, mỗi phiên chợ luôn duy trì sự tham gia luân phiên của khoảng trên dưới 100 đơn vị khắp các tỉnh, thành trên cả nước như Đồng Tháp, Ninh Thuận, Bến Tre, Tây Ninh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Điện Biên, Đắc Lắk… và TP.HCM. Những nông sản, sản phẩm bày bán tại phiên chợ được trồng, chế biến và sản xuất theo quy trình chặt chẽ an toàn và sạch; đồng thời đạt tiêu chuẩn chất lượng và có giấy chứng nhận.Nông dân Đồng Tháp mang rau củ quả được trồng theo phương pháp hữu cơ lên bán tại Phiên chợ Xanh - Tử tế.

Bên cạnh đó, hàng hóa bán tại Phiên chợ Xanh tử tế luôn đảm bảo niêm yết giá cả, đóng gói theo trọng lượng minh bạch và Ban tổ chức khuyến khích đơn vị sản xuất, kinh doanh, bán lẻ lẫn người mua sử dụng bao bì thân thiện với môi trường, thanh toán không tiền mặt…

Bà Vũ Kim Anh - Phó giám đốc Trung tâm BSA cho biết, Phiên chợ Xanh tử tế ra đời với nhiều mục tiêu và tham vọng... nhưng tất cả đều quy về duy nhất một kết quả là nơi ươm mầm, tạo điều kiện để đội ngũ nhà nông, nhà sản xuất và người mua gặp nhau. Qua đó, các bên giao thương, tiếp cận, tìm hiểu về những người làm sản phẩm tử tế phục vụ khách hàng và được nghe những đóng góp có giá trị cho sản phẩm của họ.

Đặc biệt, có nhiều hoạt động phong phú như trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực quê hương đất Việt đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam; Wordshop: lồng đèn hoa từ xơ mướp tự nhiên Đồng Tháp; dầu lăn dược liệu hay cao sao vàng từ thảo mộc thiên nhiên chăm sóc sức khỏe; làm mỹ phẩm từ dừa và các nguyên liệu từ tự nhiên. Tất cả các khách hàng đến chợ sẽ được bốc thăm may mắn với rất nhiều phần quà hấp dẫn là các nông đặc sản xanh - an toàn - độc đáo tươi mới.

Theo Khoa Học Phổ Thông
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com