Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Tính đến 17h hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên hệ thống đăng ký thi của Bộ GD&ĐT.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, sau khi kết thúc thời gian đăng ký theo quy định, đã có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi trên hệ thống đăng ký thi của Bộ (năm ngoái là 1.024.063). Trong đó, số thí sinh tự do đăng ký dự thi là 45.344 (năm 2023 là 37.841).

Các tỉnh, thành phố có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất gồm: Hà Nội (109.078 thí sinh), TP.HCM (88.196 thí sinh), Thanh Hóa (38.677 thí sinh). Bên cạnh đó, các tỉnh có số thí sinh đăng ký dự thi ít nhất gồm: Kon Tum (5.052 thí sinh), Lai Châu (4.211 thí sinh), Bắc Kạn (3.180 thí sinh).
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024. (Ảnh minh họa)

Được biết, trong thời gian đăng ký dự thi trực tuyến, hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT hoạt động ổn định, bảo đảm cho các thí sinh đăng ký dự thi thuận lợi và thành công.

Trước đó, để triển khai công tác đăng ký dự thi đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả, cung cấp thông tin dữ liệu chính xác phục vụ tổ chức thi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn và quán triệt quy chế thi và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi cho các Sở GD&ĐT.

Từ ngày 24/4 - 28/4, Bộ đã mở cổng đăng ký thử trực tuyến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 theo đúng quy trình và có khoảng 650.000 thí sinh đăng ký thử dự thi trên hệ thống.

Sau khi kết thúc đăng ký dự thi, Bộ GD&ĐT lưu ý các Sở GD&ĐT, các trường nơi thí sinh đăng ký dự thi thực hiện rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh (nếu có) từ ngày 11 - 17/5.

Đồng thời, nhà trường yêu cầu in danh sách thí sinh đã đăng ký trực tuyến, kiểm tra lần cuối và cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên phiếu và danh sách, hoàn thành chậm nhất ngày 20/5. Tiếp tục kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh, kết thúc chậm nhất 23/5.

Đối với thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, kiểm tra lại thông tin trước khi ký xác nhận vào phiếu và danh sách để kết thúc việc đăng ký.

Theo lịch công bố của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức từ ngày 26 đến 29/6.

Bộ sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 từ 8h sáng 17/7. Nếu thắc mắc về kết quả, thí sinh có 10 ngày để làm đơn phúc khảo. Thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh chậm nhất ngày 19/7.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, đề thi tốt nghiệp THPT năm nay về cơ bản giữ ổn định cấu trúc như các năm trước đó. Về cấu trúc, định dạng và mức độ phân hóa, đề thi cơ bản giữ ổn định với 4 cấp độ nhận thức nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao; phù hợp với các mục tiêu của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Về nội dung, đề thi bảo đảm khoa học, chính xác theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông mới, độ phân hóa cao hơn, đặc biệt là các câu hỏi ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao.

Ngoài ra, trong các đề thi có những câu hỏi nhằm giải quyết các vấn đề thực tế cuộc sống, xã hội, được xây dựng tiệm cận theo định hướng đánh giá năng lực người học giúp đánh giá được năng lực thí sinh công bằng và chính xác.

Về dạng thức câu hỏi, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, đề thi được xây dựng theo hướng khuyến khích học sinh phát huy tính sáng tạo, hạn chế văn mẫu. 14 môn còn lại thi trắc nghiệm khách quan với 4 lựa chọn A hoặc B, C, D.

Theo VTC News
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com