Khai mạc triển lãm tranh vì giáo dục H.U.E : Tôn vinh đa dạng và dung hợp

Vừa qua, đêm khai mạc triển lãm tranh H.U.E (Hope Unfolds through Education – Khi Giáo dục khai mở những Ước mơ) vào ngày 26/6 đã diễn ra thành công tại khách sạn New World Sài Gòn, với sự hiện diện của đông đảo khách mời, các nhà tài trợ và họa sĩ đã đóng góp tác phẩm cho triển lãm.


Trong không gian ấm cúng và trang trọng, các khách mời đã được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc từ các họa sĩ nổi tiếng như Claire Binkley, Ivan Shenevsky, Lâm Sơn Thân, P.artspace_, Richie Fawcett, Phạm Rồng và Trần Minh Kim Thoại. Đồng thời, các tác phẩm của các sinh viên tài năng từ Đại học Mỹ Thuật TP.HCM và những em nhỏ được hưởng lợi từ các chương trình của Saigon Children's Charity (saigonchildren), bao gồm các trẻ của Chương trình học bổng, học sinh và cựu học sinh lớp Vẽ của Trường tiếng Anh và dạy nghề Thăng Long, trẻ tự kỷ từ lớp Can thiệp sớm thuộc Chương trình giáo dục đặc biệt, cũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Chị V., một khách mời tham dự đêm khai mạc bày tỏ: “Tôi thực sự xúc động khi được xem những bức tranh đầy sáng tạo của các em nhỏ và lắng nghe về hành trình tiến bộ của các em thông qua giáo dục. Những tác phẩm này không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn chứa đựng những câu chuyện đầy cảm hứng. Đây thực sự là một minh chứng cho sức mạnh của giáo dục và nghệ thuật trong việc thay đổi cuộc sống.”

Triển lãm H.U.E là một sáng kiến được phối hợp thực hiện giữa saigonchildren, Khách sạn New World Sài Gòn, và Limitless Contemporary. Saigonchildren mang đến triển lãm những tác phẩm từ các em nhỏ mà tổ chức đang hỗ trợ, giúp công chúng hiểu sâu hơn về sức mạnh của giáo dục và nghệ thuật đến tâm hồn trẻ thơ. Khách sạn New World Sài Gòn là nhà tài trợ địa điểm xuyên suốt triển lãm và tài trợ tiệc tối cho đêm khai mạc, cung cấp không gian sang trọng và tiện nghi để triển lãm diễn ra thành công và thu hút đông đảo công chúng. Limitless Contemporary đóng vai trò cố vấn nghệ thuật và hỗ trợ truyền thông, mang đến chuyên môn và tầm nhìn nghệ thuật, giúp kết nối nghệ sĩ với công chúng và tạo nên một triển lãm ấn tượng. Đại học Mỹ Thuật TP. HCM hỗ trợ triển lãm với việc cung cấp tài năng và hỗ trợ nghệ thuật, nhấn mạnh vai trò của giáo dục trong sự phát triển của nghệ thuật.

Họa sĩ Lâm Sơn Thân, nổi tiếng với phong cách nghệ thuật trừu tượng và các triển lãm cá nhân đặc sắc như "Thân trong Thân", "Nhiệm màu", chia sẻ: “Đây là năm thứ ba tôi may mắn được đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa của saigonchildren. Tận mắt nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật của mình góp phần phá bỏ những rào cản đến trường cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã cho tôi có thêm cảm hứng và động lực trên con đường nghệ thuật.”Triển lãm tiếp tục mở cửa đón khách tham quan

Từ ngày 27/6 đến hết ngày 10/7/2024, triển lãm H.U.E sẽ mở cửa tự do tại sảnh chính của khách sạn New World Sài Gòn. Đây là một sự kiện văn hóa nghệ thuật đầy ý nghĩa, không chỉ mang đến cơ hội cho cộng đồng thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mà còn là một lời kêu gọi hành động cùng chung tay giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ của mình.

Lan Điền

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com