Heo Đồng Nai xuất sang Campuchia tăng mạnh

Một tuần nay, số lượng heo tại tỉnh Đồng Nai được đóng dấu kiểm dịch xuất bán ngoại tỉnh lên tới khoảng 8.000-9.000 con, trong đó có số lượng đáng kể xuất sang thị trường Campuchia.

Hình ảnh có liên quan

Tại Hội nghị Giao ban thảo luận các biện pháp tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, do Cục Chăn nuôi tổ chức, ông Phan Minh Báu, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn Đồng Nai cho biết, tình hình xuất bán heo của tỉnh này có một số tín hiệu lạc quan.

Trước đây, mỗi ngày cơ quan chức năng Đồng Nai đóng dấu kiểm dịch cho khoảng 4.200 con heo xuất bán ngoại tỉnh, thì trong vòng 5-6 ngày trở lại đây con số này lên tới khoảng 8.000-9.000 con, tăng gấp đôi.

Lượng heo này được đưa về tiêu thụ ở TP HCM và đi một số tỉnh giáp biên giới Tây Nam để bán sang Campuchia. Đây là thông tin đáng mừng trong bối cảnh xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc vẫn đang rất hạn chế (chỉ khoảng 1.000 con một ngày).

Từ 30/4 đến nay, các Hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã mở được 12 điểm bán thịt heo an toàn, giá rẻ ở các khu dân cư, khu công nghiệp, với giá bán lẻ bình quân 60.000 đồng một kg để kích thích tiêu dùng thịt heo. Nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp... cũng đã vào cuộc tham gia giải cứu thịt heo.

Theo NNVN
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com