Làm thạch lá dứa "nịnh" bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Thạch lá dứa xanh đẹp mát mắt, vị ngọt thanh thanh cực kì hợp cho ngày hè nắng lửa. Các mẹ hãy thử làm theo công thức dưới đây, chúc các mẹ thành công.

Nguyên liệu:

3 thìa cafe bột rau câu con cá dẻo
6 thìa súp đường
8 lá dứa
200ml nước cốt dừa
500ml nước lọc
1 chút muối

Cách làm:

- Trộn đều đường, muối và bột rau câu với nhau.

- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 500ml nước. Sau đó lọc lấy nước cốt.

- Cho lá dứa vào nồi, bật bếp ở lửa vừa, đổ nước cốt dừa vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

- Khi nồi nước lá dứa cốt dừa bắt đầu bột hơi thì từ từ cho phần hỗn hợp đường bột thạch đã trộn vào, vừa cho vừa khuấy đều.

- Khi nồi thạch dừa lá dừa sôi bùng lên thì tắt bếp ngay.

- Đổ thạch ra hộp, đợi nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được.

Khi ăn cắt thạch lá dứa thành từng miếng vừa miệng rồi thưởng thức. Thông thường bạn thường hay làm 2 lớp thạch để có cả màu xanh và màu trắng nhưng nếu bạn "mạnh dạn" nấu trực tiếp thế này, để cho phần lá dứa kết tủa lên trên thì bạn sẽ có 2 lớp thạch với 2 màu tách biệt. Chất lượng thạch vẫn ngon mà thời gian chế biến lại nhanh hơn rất nhiều.

Theo Phong Linh/nguoiduatin.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép số 45/GP-STTTT
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Nhu
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com