Ông Anil chính thức đảm nhận vai trò giám đốc điều hành Tập đoàn Prudential Plc

Như đã công bố từ tháng 5 năm 2022, ông Anil Wadhwani sẽ chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành tập đoàn Prudential Plc từ ngày 25 tháng 2 năm 2023. Ông sẽ đại diện công bố báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 vào ngày 15 tháng 3 năm 2023 và bắt đầu gặp gỡ các nhà đầu tư và các bên liên quan sau đó.


Theo đó, ông Mark Fitzpatrick, Giám đốc Điều hành lâm thời kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình và rời hội đồng quản trị vào ngày 24 tháng 2 năm 2023. Ông Mark Fitzpatrick vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn trong một khoảng thời gian nhất định sau khi rời khỏi vị trí lãnh đạo.

Bà Shriti Vadera, Chủ tịch Tập đoàn Prudential chia sẻ: “Thay mặt Hội đồng quản trị, tôi gửi lời cảm ơn ông Mark vì những cống hiến cùng những tác động đáng kể mà ông đã tạo ra đối với sự phát triển và chuyển đổi của Prudential trong suốt thời gian ông nắm giữ vai trò Phó Tổng giám đốc Tài chính và Phó Tổng giám đốc Vận hành, đặc biệt là những đóng góp của ông trong vai trò Giám đốc Điều hành lâm thời.

Qua việc bổ nhiệm ông Anil, Prudential đã hoàn thành việc chuyển toàn bộ đội ngũ quản lý cấp cao của mình sang châu Á. Prudential vui mừng được chào đón ông Anil Wadhwani.

Ông Wadhwani cho biết: “Tôi rất vui khi đảm nhận vị trí này vào thời điểm các hoạt động châu Á và châu Phi đang rất được chú trọng. Tôi mong chờ được gặp gỡ trực tiếp các khách hàng, đồng nghiệp, nhà đầu tư và các đối tác trong thời gian tới.”

Về ông Anil Wadhwani

Ông Anil Wadhwani sinh năm 1968, có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, chủ yếu ở châu Á. Ông được đánh giá cao là có tầm nhìn chiến lược khi làm việc tại ở một số công ty lớn nhất thế giới. Gần đây nhất, với tư cách là Giám đốc Điều hành của khu vực Châu Á của Manulife trong 5 năm, ông đã phát triển thành công hoạt động kinh doanh đa kênh và chuyển đổi mô hình kinh doanh đa dạng của mình với mức tăng thị phần đáng kể ở nhiều thị trường chính và biến nó thành nguồn thu nhập cốt lõi lớn nhất.

Trước đó, ông có 25 năm kinh nghiệm với tập đoàn Citi trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, EMEA và Hoa Kỳ, chủ yếu nắm giữ các vị trí trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tiêu dùng. Ông sinh ra và lớn lên tại Mumbai. Các thị trường ông từng làm việc bao gồm Mumbai, Singapore, London, New York và gần nhất là ở Hồng Kông.

Tiến trình

Ông Anil Wadhwani sẽ tham gia hội đồng quản trị từ ngày 25 tháng 2 năm 2023 với tư cách là giám đốc điều hành.

Ông cũng sẽ gia nhập hội đồng quản trị của tập đoàn Prudential tại châu Á (Prudential Corporation Asia Limited), một công ty con thuộc sở hữu của Prudential, vào ngày 25 tháng 2 năm 2023.

Chính sách thù lao và chế độ đãi ngộ của ông Wadhwani không có gì thay đổi như trong hợp đồng và quy định được công bố vào ngày 25 tháng 5 năm 2022.

Như đã công bố, chúng tôi không có thêm thông tin nào cần được tiết lộ theo Quy tắc 13.51 (2) của Bộ quy tắc điều chỉnh niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong Limited hoặc Quy tắc 9.6.13 của Quy tắc niêm yết của Vương quốc Anh. Không có vấn đề nào khác cần được đưa vào lưu ý đối với các cổ đông của Prudential.

Về Prudential plc

Tập đoàn Prudential plc cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, và quản lý tài sản, hoạt động tập trung tại châu Á và châu Phi. Tôn chỉ mục đích của tập đoàn là giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, bằng cách giúp cho việc tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân dễ dàng hơn với chi phí hợp lý hơn, cũng như mang đến các giải pháp tài chính toàn diện. Prudential bảo vệ sự thịnh vượng cho các khách hàng của mình, giúp khách hàng tích lũy và gia tăng tài sản cho các mục tiêu trong cuộc sống. Tập đoàn đang phục vụ hơn 17 triệu khách hàng tại châu Á và châu Phi, được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ở Luân Đôn, Hồng Kông, Singapore và New York.

Tập đoàn Prudential hoạt động độc lập và không có bất kỳ mối liên kết nào với Prudential Financial, Inc., một công ty đang hoạt động tại Hoa Kỳ hay Prudential Assurance Company – một công ty con của M&G plc được thành lập tại Anh Quốc.

BTV/

CEO Việt 

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com