Dọn nhà tuyệt đối không được đốt thứ này

Nhiều người có thói quen đốt bỏ món đồ không dùng đến cho gọn không gian sống, tuy nhiên theo quan niệm dân gian và phong thủy, có những món đồ bạn không nên đốt.

Khi dọn nhà, chắc hẳn gia đình nào cũng loại ra rất nhiều đồ cũ, hỏng không còn sử dụng tới nữa. Nhiều người có thói quen đốt bỏ những món đồ không dùng đến cho gọn không gian sống. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian và cả phong thủy, có những món đồ bạn không nên đốt.
Sách

Sách mang đến ánh sáng tri thức, sự hiểu biết, trí tuệ cho con người. Người xưa thường ví rằng "sách quý hơn vàng" để nói đến tầm quan trọng của tri thức. Khi đốt sách vở, có thể khiến cho bạn rơi vào tình huống xui rủi không mong muốn liên quan tới việc học hành, ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp. Học hành có thể yếu kém, sa sút, sự nghiệp bấp bênh, mất phương hướng, con cái học hành không tốt, thành tích kém.
Hình minh hoạ.

Nếu sách không đọc đến hay không thích, khi dọn nhà, bạn có thể sắp xếp sách lại cất gọn đi để đem ủng hộ hoặc biếu, tặng cho người cần dùng, hoặc tích trữ lại ở một khu vực riêng, tuyệt đối không nên đốt.

Tóc

Tóc là một phần quan trọng của con người, đặc biệt với chị em phụ nữ. Có rất nhiều điều kiêng kỵ liên quan đến tóc, người ta cũng dùng tóc cho nhiều việc từ tâm linh đến mẹo chữa bệnh dân gian.

Người xưa quan niệm đốt tóc có thể khiến đường tình cảm trắc trở, đánh mất vận may đang có. Vận rủi của việc đốt tóc thường là hay bị đau đầu, bị lừa gạt, nghiêm trọng hơn có thể khiến tình cảm đổ vỡ, rạn nứt trong hôn nhân. K

Giải pháp là gói tóc lại vào một túi bóng và chôn nó ở nơi ít người để ý tới.

Ảnh chụp hình người thân

Mỗi một bức ảnh chụp đều là những kỷ niệm đáng nhớ, ghi lại khoảnh khắc khó quên của chính bản thân bạn hoặc của các thành viên trong gia đình. Nhưng có trường hợp bức ảnh quá cũ, khi dọn nhà bạn muốn bỏ đi hoặc mối quan hệ với người trong ảnh đã rạn nứt, chủ nhà nảy sinh ý muốn đốt bỏ những tấm ảnh ấy.


Thực tế bạn không nên làm vậy, đây là một hành động không may mắn theo cả ý nghĩa tâm linh và cả thực tế. Bạn chỉ nên xếp gọn và cất chúng vào một chiếc hộp riêng thay vì đốt bỏ để tránh điềm xấu có thể xảy đến.

Rõ ràng đó phải là người thân thiết thì bạn mới lưu giữ ảnh trong nhà, bởi vậy dù mối quan hệ có rạn nứt thì việc đốt bỏ ảnh cũng không giải quyết được vấn đề. Hãy bao dung và thấu hiểu nhau hơn để mối quan hệ có thể chuyển biến tốt đẹp.

Bàn thờ

Nhiều gia đình khi thay mới bàn thờ thường không biết phải làm gì với cái cũ. Có người mang bàn thờ cũ vứt xuống sông hoặc đốt thì đây là việc làm sai và ảnh hưởng không chỉ đến vệ sinh môi trường mà còn bất kính với tổ tiên.

Gia chủ chỉ nên gỡ ra thành từng mảnh nhỏ, đem chôn dưới đất

Quần áo

Mỗi mùa chúng ta hay sắp xếp và loại bỏ bớt đi những quần áo cũ hoặc món đồ ít dùng đến. Nhưng không nên đốt quần áo vì nó là một trong những đồ vật không được đốt khi dọn nhà kẻo gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Quần áo là vật gắn bó với người dùng, để bảo vệ cơ thể và làm đẹp. Nếu đem vứt chúng bừa bãi chính là tự vứt bỏ bản thân, từ đó dễ gặp xui xẻo.

Vì vậy, gia chủ hãy phân loại chúng hoặc có thể tặng lại người thân, thanh lý, cho những ai cần dùng, hoặc mang đi làm từ thiện.

Ví tiền

Ví tiền là vật đựng tiền và các giấy tờ tùy thân quan trọng, là thứ bất ly thân của mỗi người. Đó là chức năng thực tế còn theo quan niệm tâm linh thì ví tiền chính là biểu tượng cho của cải vật chất, sự giàu sang của mỗi người.

Bởi vậy nếu đốt ví chẳng khác gì bạn đang tự đốt con đường tiền tài của bản thân, xua đuổi tài lộc, khó mà giàu sang được.

Những vật theo sát bên mình

Những đồ vật thường xuyên mang theo bên mình sẽ chứa đựng nhiều tình cảm nhất, thường cũng mang những giá trị cảm xúc, kỷ niệm thậm chí có phần linh tính trong đó.

Chúng mang theo một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chính bạn sang. Khi đốt bỏ những đồ dùng quen thuộc hằng ngày sẽ gây ra sự chia cắt, phản bội lại thứ đã giúp đỡ ta trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu không muốn dùng chúng nữa bạn có thể gói chúng lại trong một cái túi riêng và đem chôn dưới đất.

Theo VTC News
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com