Bộ Y tế cảnh báo không nên mua thực phẩm chức năng Ginseng Slim và NMN Quattro liquid 15000

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim và NMN Quattro liquid 15000 vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm sai sự thật để mua 2 sản phẩm nói trên.

Ngày 10.5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra cảnh báo người tiêu dùng về 2 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Ginseng Slim và NMN Quattro liquid 15000 và Ginseng Slim. Đây là 2 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid 15000 - Ảnh: PV

Cụ thể, theo Cục An toàn thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid 15000 do Công ty cổ phần NMN Việt Nam (tại 04 phố Huế, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Trong thời gian vừa qua trên một số website/link : https://lamoon.vn/san-pham/nuo...; https://hallojapan.vn/sp/nuoc-...quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid 15000 nội dung không đúng, hoặc gây nhầm lẫn về công dụng sản phẩm; quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được xác nhận.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần NMN Việt Nam là bà Nguyễn Thị Quy khẳng định các website: https://lamoon.vn/san-pham/nuo...; https://hallojapan.vn/sp/nuoc-...không phải của Công ty cổ phần NMN Việt Nam. Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid 15000 trên các website này.

Riêng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim do Công ty cổ phần The Fansi (215H18 đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim - Ảnh: PV

Trong thời gian qua, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim đã thực hiện quảng cáo trên một số số website có nội dung quảng cáo gây hiểu lầm, có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo; quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được xác nhận

Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện Công ty cổ phần The Fansi là ông Đỗ Ngọc khẳng định các website nêu trên không phải của Công ty cổ phần The Fansi; công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim trên các website này.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành đối với 2 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của cục và cổng công khai y tế.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm sai sự thật tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng 2 sản phẩm Ginseng Slim và NMN Quattro liquid 15000.

Hương Nhu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com