Tổng đài 1900.9068 hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu VssID

Từ ngày 6-6, trợ lý ảo qua Tổng đài 1900.9068 có thể hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu VssID - BHXH số. Chương trình này do BHXH Việt Nam phối hợp Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) thí điểm thực hiện.


Cách thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID gọi đến Tổng đài 1900.9068, nhấn phím số 8 để lựa chọn chức năng cấp lại mật khẩu VssID và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Trợ lý ảo đề nghị bạn cung cấp mã số BHXH cần lấy lại mật khẩu. Sau khi bạn cung cấp mã số BHXH, hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại bạn đang gọi và mã số BHXH, nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH Việt Nam đang quản lý, Trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới cho bạn (mật khẩu mới sẽ được nhắc lại 1 lần để bạn ghi nhớ). Nếu không trùng khớp, trợ lý ảo sẽ thông báo “số điện thoại và mã số bảo hiểm không khớp hoặc chưa đăng ký với cơ quan bảo hiểm xã hội”.

Bước 3: Kết thúc cuộc gọi.

Cước phí gọi đến Tổng đài 1900.9068 là 1.000 đồng/phút và được trả cho nhà cung cấp dịch vụ Tổng đài, không phải đóng cho BHXH Việt Nam.

Như vậy, hiện nay, người sử dụng VssID có thể thực hiện cấp lại mật khẩu bằng 2 cách:

Cách 1: Sử dụng chức năng “quên mật khẩu” trên ứng dụng VssID hoặc chức năng “quên mật khẩu” trên trang https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Với cách này, người yêu cầu trong tài khoản VssID phải có thông tin địa chỉ email, nhưng được miễn phí.

Cách 2: Cấp lại mật khẩu thông qua trợ lý ảo trên Tổng đài 1900.9068 (nhánh số 8).

Đến nay, ứng dụng VssID đã có gần 29 triệu tài khoản được phê duyệt và kích hoạt sử dụng.

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com