Vinacapital Foundation phối hợp tổ chức sự kiện “Mùa hè vui vẻ - Chia sẻ yêu thương” cho 400 bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 2

VinaCapital Foundation (VCF) vừa phối hợp tổ chức sự kiện “Mùa hè vui vẻ - Chia sẻ yêu thương” cho 400 bệnh nhi và gia đình tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 nhân dịp kỉ niệm Tháng Hành động vì Trẻ em. Hoạt động mang đến những trải nghiệm thú vị và tràn ngập yêu thương cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Mùa hè có thể nói là thời gian đáng mong chờ nhất trong năm của trẻ nhỏ. Vậy nên sự kiện “Mùa hè vui vẻ - Chia sẻ yêu thương” được tổ chức với mục tiêu tạo ra cơ hội trải nghiệm những hoạt động vui chơi chào hè và lưu giữ những kỉ niệm bên gia đình cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi đồng 2.


Với sự hỗ trợ từ VITA Clinic, chương trình đã trao tặng 400 phần quà trị giá 80 triệu đồng và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các bệnh nhi ung thư và bệnh nhi tim bẩm sinh nhằm giúp các em nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác tài trợ của VITA Clinic cho các chương trình của VCF nhằm hỗ trợ hàng nghìn trẻ em và các bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam cả về vật chất lẫn tinh thần.

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe lâm sàng, VITA Clinic và VCF tin rằng hỗ trợ sức khỏe tâm lý cũng là một phần quan trọng để điều trị cho bệnh nhi một cách toàn diện. Các chương trình hỗ trợ tâm lý sẽ giúp giảm thiểu nỗi đau thể chất cũng như những tổn thương về mặt tâm lý trong quá trình nằm viện, điều trị, và tái khám của các em cũng như gia đình.Tháng 9/2022, VITA Clinic và VinaCapital Foundation công bố hợp tác nhằm hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Theo đó, từ 9/2022 đến 8/2023, VITA Clinic sẽ tài trợ cho 4 chương trình của VinaCapital Foundation bao gồm Nhịp tim Việt Nam, Hỗ trợ Y tế thiết yếu, Nâng niu Sự sống, và Yêu thương Nâng bước nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng nghìn trẻ em kém may mắn trên khắp đất nước. Khoản tài trợ của VITA Clinic đã mang đến:

- Cơ hội phẫu thuật tim miễn phí cho 10 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh;

- 900 phần quà và các hoạt động giải trí cho các bệnh nhi tại Hà Nội và TP.HCM;

- 19 thiết bị chăm sóc sơ sinh và tập huấn cho 1 trung tâm y tế huyện vùng sâu tại tỉnh Quảng Ngãi;

- Và 200 khoản trợ cấp gia đình và các hoạt động vui chơi cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại TP.HCM.

Lan Điền
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com