Ký kết hợp tác Tăng cường khả năng tiếp cận nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, thân thiện với học sinh năm 2023

Ngày 14/7/2023: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và ASIF Foundation cùng tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện hoạt động Tăng cường khả năng tiếp cận nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, thân thiện với học sinh năm 2023.Trong những năm gần đây, bên cạnh công tác chăm lo về tinh thần cho các em học sinh, chính quyền các cấp từ Trung ướng đến địa phương còn dành nhiều sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất để đảm bảo cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy, nhà vệ sinh trong nhiều trường học đã xuống cấp, thậm chí ở khu vực nông thôn, vùng xâu vùng xa, có không ít các điểm trường hoàn toàn không có nhà vệ sinh.

Theo số liệu của Bộ Giáo Dục và Đào tạo năm 2022, cả nước hiện có hơn 180.000 nhà vệ sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập, và hơn 77.000 nhà vệ sinh trong số đó không đạt chuẩn để học sinh sử dụng. Đây cũng là vấn đề mà các trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp phải.

Với mục tiêu góp phần cải thiện khả năng tiếp cận nhà vệ sinh cho học sinh, nhất là các trường học ở khu vực ngoại thành còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức và kỹ năng về thực hành tốt trong lĩnh vực sức khỏe học đường, kết hợp với việc phòng chống xâm hại trẻ em, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và ASIF Foundation cùng ký kết hợp tác thực hiện hoạt động Tăng cường khả năng tiếp cận nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, thân thiện với học sinh. Sẽ có 02 hợp phần chính được triển khai, gồm: Hợp phần xây mới, cải tạo nhà vệ sinh khu vực trường học và Hợp phần Tập huấn, truyền thông về kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em trong trường học.


Trong năm 2023, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và ASIF Foundation sẽ triển khai hoạt động thí điểm xây mới 01 nhà vệ sinh tại trường tiểu học Tân Xuân (huyện Hóc Môn) và sửa chữa, nâng cấp 01 nhà vệ sinh tại Trường Tiểu học Gò Xoài (huyện Bình Chánh) với tổng kinh phí ước tính hơn 02 tỷ đồng.

Hoạt động thí điểm này sẽ là tiền đề để Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và ASIF Foundation tiếp tục phối hợp để triển khai các dự án quy mô lớn tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác trên cả nước.

Mạnh Khương

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com