Đông đảo nghệ sỹ tề tựu nhân ngày Giỗ tổ ngành sân khấu tại "Cái nôi kịch nói Sài Gòn"

Ngày 26/9/2023 (12/8 âm lịch), Lễ giỗ tổ ngành sân khấu được tổ chức long trọng tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần, TPHCM.


Như thông lệ, nghệ sỹ biểu diễn ở tất cả các lĩnh vực tề tựu về địa chỉ truyền thống này để dâng hương, dâng lễ vật đến Tam vị Thánh tổ cũng như tưởng nhớ những bậc tiền nhân đã góp sức định hình bộ môn kịch nói tại TPHCM.


Ngay từ buổi sáng, nhiều nghệ sỹ trẻ thành danh như Erik, Đức Phúc, Anh Tú và Hòa Minzy đã dành thời gian đến dâng lễ, tỏ lòng thành kính trước bàn thờ tổ nghề sân khấu. Nhiều nghệ sỹ hải ngoại cũng đã sắp xếp về nước để dự lễ giỗ tổ tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ như ca sỹ Hà Phương, Thái San và đặc biệt sự trở về của soạn giả - nghệ sỹ Nguyễn Thị Minh Ngọc; một trong những tên tuổi thuộc "thế hệ vàng" định hình phong cách tại đây.


Trong ngày trọng đại của ngành sân khấu biểu diễn, NSƯT Mỹ Uyên - Giám đốc Nhà hát - chia sẻ sự phấn khởi khi kịch nói tại TPHCM trở nên sôi động trong 1 năm qua, với nhiều đơn vị mới tham gia, cho khán giả nhiều lựa chọn giải trí. Song chị cũng không giấu được sự nghẹn ngào khi trong 1 thời gian ngắn, nền nghệ thuật nước nhà nói chung và kịch nói nói riêng phải từ giã nhiều "cây đa cây đề"; như soạn giả Doãn Hoàng Giang, đạo diễn Thế Ngữ và soạn giả Lê Duy Hạnh. Soạn giả Lê Duy Hạnh với nhiều nhiệm kỳ giữ chức Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM đã mạnh dạn thay đổi cách thức biểu diễn, bán vé; yểm trợ đắc lực để nhiều tác phẩm sân khấu có giá trị được ra đời và tiếp cận công chúng.


Lan Điền
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com