Phim 'Đất rừng phương Nam' thu 81,3 tỷ đồng, gia đình nhà văn Đoàn Giỏi nói buồn kinh khủng

Đại diện nhà văn Đoàn Giỏi cho biết gia đình buồn kinh khủng với những bàn tán trên mạng. Hiện, "Đất rừng phương Nam" thu 81,3 tỷ đồng, doanh thu sụt giảm giữa những ồn ào.

Tính đến trưa 21/10, phim Đất rừng phương Nam thu 81,3 tỷ đồng, theo số liệu của đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam. Trong đó, hơn một nửa doanh thu (hơn 43 tỷ đồng) thu được nhờ suất chiếu sớm.

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Khánh Dương, người sáng lập Box Office Vietnam, cho biết phim có tỷ lệ lắp đầy rạp thấp, có thể những lùm xùm cũng ảnh hưởng nhất định tới doanh số. "Về bản chất, ngay từ đầu, chúng tôi không mong đợi bộ phim bùng nổ như hai tác phẩm của Trấn Thành gần đây là Nhà bà Nữ và Bố già", ông Nguyễn Khánh Dương nói.

Giữa lúc cộng đồng mạng tranh cãi về bộ phim Đất rừng phương Nam , ông Tôn Gia Văn (con rể của nhà văn Đoàn Giỏi, tác giả tiểu thuyết gốc Đất rừng phương Nam ) đại diện gia đình chia sẻ suy nghĩ về bộ phim.
Tạo hình của một số nhân vật trong Đất rừng phương Nam.

Ông Tôn Gia Văn nói gia đình "buồn kinh khủng" vì những lùm xùm, tranh cãi xung quanh bộ phim. "Tôi và vợ được mời đến buổi công chiếu phim Đất rừng phương Nam với tư cách đại diện gia đình nhà văn Đoàn Giỏi. Những ngày qua, chúng tôi buồn kinh khủng vì bài viết trên mạng", ông chia sẻ.

Đại diện gia đình nhà văn Đoàn Giỏi chia sẻ quan điểm mong khán giả hướng về điều tốt đẹp.

"Là hậu duệ của nhà văn Đoàn Giỏi, có vài lời thay cho ý kiến của gia đình. Chúng tôi nghĩ rằng ba Giỏi cũng đồng ý với quan điểm của chúng tôi là hãy rộng lượng và thiện chí", ông chia sẻ thêm.

Phim Đất rừng phương Nam từ khi ra mắt vướng phải tranh cãi. Ban đầu, tác phẩm nhận nhiều ý kiến về kỹ xảo, trang phục, tạo hình và hóa trang các nhân vật, tiêu biểu là vai bác Ba Phi (Trấn Thành), Võ Tòng (Mai Tài Phến).

Ngoài ra, phim cũng vướng ồn ào khi có nội dung bị cho là “sai lệch lịch sử”. Đoàn phim phải gửi nội dung chỉnh sửa lên Cục Điện ảnh, thay đổi tên gọi các hội nhóm Thiên Địa hội - Nghĩa Hòa đoàn.

Đất rừng phương Nam do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn, có sự tham gia sản xuất của Trấn Thành. Phim ra rạp vào tháng thấp điểm (tháng 9-10), cộng thêm ý kiến trái chiều nên doanh thu không thực sự bùng nổ, đang sụt giảm, tỷ lệ lấp đầy rạp chưa thực sự ấn tượng.

"So sánh với tác phẩm khác của Trấn Thành, Đất rừng phương Nam có tỷ lệ lấp đầy bằng 1/2 Bố già , dẫn tới doanh số sau tuần đầu cũng chỉ bằng một nửa Bố già. So với tác phẩm gây sốt phòng vé cùng kỳ năm ngoái là Bỗng dưng trúng số, Đất rừng phương Nam cũng có tỷ lệ lấp đầy thấp hơn", ông Dương nói.

Theo Tiền Phong
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com