Kê biên gần 1.200 nhà, đất của bà Trương Mỹ Lan

Cơ quan điều tra đã kê biên hơn 1.200 nhà đất và tạm giữ gần 1.300 sổ đỏ của bà Trương Mỹ Lan. Bà Lan cũng bị cáo buộc tham ô số tiền 304 nghìn tỷ đồng và gây thiệt hại hơn 498 nghìn tỷ đồng cho Ngân hàng SCB.

Theo kết luận điều tra, bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc tham ô số tiền 304 nghìn tỷ đồng từ Ngân hàng SCB. Bà cùng đồng phạm thực hiện các hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, khiến Ngân hàng SCB phải chịu thiệt hại lớn.
Bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc tham ô số tiền 304 nghìn tỷ đồng từ Ngân hàng SCB.

Đáng chú ý, khi cơ quan thanh tra Ngân hàng Nhà nước phát hiện các sai phạm tại SCB, Trương Mỹ Lan đã hối lộ 5,2 triệu USD cho Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra và giám sát của Ngân hàng Nhà nước, để được bao che và chỉnh sửa số liệu.

Cơ quan điều tra đã thực hiện việc kê biên và tạm giữ hàng nghìn tài sản của Trương Mỹ Lan, bao gồm nhà đất, sổ đỏ, tiền mặt, du thuyền…Để đảm bảo khắc phục hậu quả, cơ quan điều tra đã phong tỏa 43 tài khoản và thu hồi tổng cộng 1.896 tỷ đồng và 8,4 triệu USD.

Công ty cổ phần Kim Cương, do Trương Mỹ Lan nắm 66% cổ phần, cũng bị ngăn chặn giao dịch với số dư hơn 789 tỷ đồng trong tài khoản mở tại SCB. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng tạm giữ 1.266 bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và nhiều tài sản khác của Trương Mỹ Lan.

Ngoài ra, Trương Mỹ Lan đã thực hiện nhiều hành vi lạm dụng quyền lực tại SCB, thậm chí sử dụng ngân hàng như một công cụ tài chính cá nhân. Hành vi này đã gây thiệt hại lớn cho SCB, với tổng số tiền hơn 498 nghìn tỷ đồng.

Hành động kê biên và tạm giữ của cơ quan điều tra còn liên quan đến nhiều bất động sản khác của Trương Mỹ Lan, bao gồm nhà đất tại nhiều địa điểm như phố Nguyễn Huệ; Trần Hưng Đạo; Phó Đức Chính và nhiều địa điểm khác tại TP HCM. Các tài sản khác bị kê biên bao gồm, hơn 857 triệu cổ phần tại SCB, một du thuyền, 2 tàu, 19 ô tô, và một số sổ tiết kiệm.

Trong quá trình điều tra, cơ quan đã thu hồi số tiền lên đến 5,3 triệu USD liên quan đến hành vi đưa nhận hối lộ 5,2 triệu USD từ cán bộ Ngân hàng Nhà nước.

Đối với Nguyễn Cao Trí, người bị can trong vụ án, cảnh sát đã kê biên 7 bất động sản trị giá 266 tỷ đồng và thu giữ hơn 93 tỷ đồng tiền mặt. Tổng số tiền kê biên và tạm giữ của ông Trí đã vượt qua con số 1.000 tỷ đồng.

                                           Theo TPO
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com