Lễ hội Tết Việt 2024 đón hơn 80,000 lượt khách tham quan, thưởng thức, mua sắm

Tết Việt 2024 với chủ đề “Tết Việt, Tết cổ truyền dân tộc - Tôn vinh truyền thống, kiến tạo tương lai” khép lại sau 4 ngày sôi động.

Lãnh đạo Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và các nghệ nhân tại Lễ hội

Sau 4 ngày tổ chức (18-21/1/2024) Lễ hội Tết Việt Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ tư năm 2024 với chủ đề “Tết Việt, Tết cổ truyền dân tộc - Tôn vinh truyền thống, kiến tạo tương lai” đã khép lại. Với trên 150 Gian hàng của 113 doanh nghiệp trên các lĩnh vực: Ẩm thực, Thương mại, Du lịch tham dự với các hoạt động theo 4 nhóm chủ đề “Chơi Tết – Xem Tết - Sắm Tết – Du Tết”, được tổ chức liên tục, xuyên suốt trong 4 ngày, Lễ hội Tết Việt năm nay đã đón hơn 80,000 lượt khách tham quan, thưởng thức, mua sắm.
Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực Lê Tân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thăm, trao đổi, tìm hiểu và gợi định hướng phát triển Gia vị Việt trong Món ăn Việt tại gian hàng Nhà Tài trợ chính (Chinsu) của Lễ hội

Tại Lễ hội, người dân và du khách đã được giới thiệu và trải nghiệm các phong tục Tết đặc sắc khắp 3 miền; đã được hoà mình trong không khí nô nức, rộn rã của các trò chơi dân gian ngày Tết, các món ăn Ngon mà Ông cha truyền lại.
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia tặng hoa cho 3 hoa hậu, Á hậu Đại sứ Lễ hội Tết Việt 2024

Lễ hội Tết Việt Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 cũng đã truyền đi thông điệp về một điểm đến du lịch thân thiện, sống động, tràn đầy hứng khởi và không ngừng đổi mới với du khách trong và ngoài nước, góp phần định vị thương hiệu điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh trên thị trường du lịch khu vực và quốc tế. Sự thành công của Lễ hội tết Việt Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, định hướng phát triển Lễ hội Tết Việt thành sự kiện văn hóa du lịch tiêu biểu của Thành phố; quảng bá hình ảnh điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh đến đông đảo du khách cũng như tăng cường liên kết phát triển giữa các vùng trong cả nước để kích cầu Thương mại - Du lịch, đề cao và thúc đẩy chuỗi giá trị Văn hóa Ẩm thực Việt Nam.
Nhà Nghiên cứu Lê Tân - PCT Hiệp hội Hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Tổng Điều phối Lễ hội tương tác với gia đình Hiệp hội Hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng tại Lễ hội

Hoạt động của Lễ hội Tết Việt lần này đã khẳng định và trở thành một sự kiện mong muốn từ trong tâm nguyện của Nhân dân, Công chúng. Du khách đến với sự kiện không chỉ là Xem Tết, Chơi Tết mà còn muốn được trải nghiệm các Món ăn, đồ uống, mua sắm hàng Tết, được lựa chọn các Chương trình Du Xuân Giáp Thìn 2024. Nếu như các thương hiệu nổi tiếng như Chinsu, Omachi, Phúc Long, SATRA, Sài Gòn COOP có các gian hàng xuất hiện trong tầm mắt du khách với những hình ảnh nổi bật, chỉn chu thì hàng chục nghìn khách đến thăm & đăng ký mua chương trình Du lịch ở gian hàng Du lịch Vietravel đã đem lại doanh thu lên đến 45 tỷ đồng qua hàng nghìn tour lẻ là 1 khẳng định Ban Tổ chức đã định hướng đúng đắn về thị hiếu và đáp ứng sự mong mỏi của công chúng.
Khách tham quan Lễ hội thích thú check in

Các chương trình nghệ thuật từ Lễ Khai mạc đến chương trình nghệ thuật tối qua phục vụ công chúng không chỉ từ phong tục tập quán, nghệ thuật truyền thống đến chương trình hấp dẫn của nghệ thuật đương đại, phục vụ đến đối tượng trẻ đang hội nhập với các hoạt động văn hóa quốc tế đều được Lễ hội Tết Việt thực hiện và đem lại chất lượng nghệ thuật cao, làm hài lòng cộng đồng thành phố & địa phương lân cận.
Không khí rộn ràng tại Lễ hội Tết Việt

Sự thành công của Lễ hội tết Việt Thành phố Hồ Chí Minh là minh chứng cho ý chí vươn lên và sức sống của trung tâm kinh tế - văn hoá lớn của cả nước, là minh chứng cho sự đồng lòng và chung tay của chính quyền với doanh nghiệp để kiến tạo một Thành phố tràn đầy sức sống và đậm đà bản sắc văn hoá. Lễ hội cũng đã góp phần giữ gìn và quảng bá các phong tục, tập quán, nghi lễ độc đáo, mang đậm bản sắc văn hoá của các dân tộc Việt Nam đến với công chúng, đúng với chủ đề “Tết Việt, Tết cổ truyền dân tộc - Tôn vinh truyền thống, kiến tạo tương lai”.
Khách nước ngoài thích thú xin chữ " ông đồ"

Thành công của Lễ hội 2024 là động lực để ngành Du lịch, Thương mại & Ẩm thực & các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu, đổi mới phương thức tổ chức và đa dạng hoá nội dung, gia tăng trải nghiệm dành cho khách trong các lễ hội lần sau cũng như các sự kiện, lễ hội của ngành du lịch Thành phố.
Nghệ nhân Phạm Hiếu quảng diễn gói Bánh Chưng Đất Tổ

Du khách tham quan các gian hàng

Gian hàng bánh bắt mắt tại Lễ hội

Theo Phụ Nữ Mới
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com