7 loại trái cây không nên bày trên mâm ngũ quả ngày Tết

Theo các chuyên gia phong thủy, dưới đây là 7 loại trái cây không nên bày trên mâm ngũ quả ngày Tết để tránh mang đến năng lượng xấu và không may mắn.


Việc lựa chọn các loại trái cây phù hợp và mang lại may mắn cho gia đình là điều cần thiết trong việc bày trí mâm ngũ quả ngày Tết. Ảnh: int

Trái cây đã chín nẫu

Những quả đã chín nẫu như đu đủ chín, xoài chín, chuối chín không nên xuất hiện trên mâm ngũ quả. Bởi lẽ, khi để lâu ngày, chúng dễ bị nẫu và thu hút các loại côn trùng gây ô uế cho không gian thờ cúng.

Trái cây có mùi quá nồng

Lựa chọn hoa quả cần phải chú ý đến mùi vị. Quả có mùi quá nồng không chỉ gây khó chịu mà còn không tạo được không gian thơm dễ chịu trong gia đình.

Trái cây có gai nhọn

Theo quan niệm phong thủy, những quả có gai nhọn như mít, sầu riêng mang theo nguồn năng lượng xấu và không tốt cho vận may của gia đình.

Trái cây có hình thù dị dạng

Quả méo mó, có nhiều vết sẹo, gai góc, quả héo hỏng không chỉ mang đến nguồn năng lượng xấu mà còn thể hiện sự không thành kính của con cháu với tổ tiên.

Trái cây mọc sát đất hoặc có họ hàng với rau

Những loại quả như cà chua, me cũng không nên xuất hiện trên mâm ngũ quả, bởi chúng thường không được coi là biểu tượng may mắn trong phong thủy.

Trái cây có vị cay, đắng

Quả có vị cay, đắng như ớt, khổ qua cũng nên tránh để không thu hút đến những năng lượng tiêu cực.

Trái cây giả

Tuyệt đối không nên bày các loại trái câygiả, vì điều này không chỉ không tôn trọng tổ tiên mà còn không tốt cho phong thủy của gia đình.

Theo Báo Mới
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com