iPhone 16 Pro lộ thêm hình ảnh chi tiết với thiết kế chấn động, ngoại hình đổi mới đến khó nhận ra

Những hình ảnh rò rỉ được cho là iPhone 16 Pro cho thấy cái nhìn ban đầu đầy ấn tượng về thế hệ iPhone kế tiếp của “Táo khuyết”.

Apple nổi tiếng với việc tuân thủ một thiết kế nhất quán trong nhiều năm. Minh chứng dễ nhận thấy nhất là camera sau với thiết kế được đặt trong một module (mô-đun) hình vuông xuất hiện lần đầu trên iPhone 11 Pro vẫn có đến tận thế hệ iPhone 15 series.

Tuy nhiên, sau nhiều thế hệ, iPhone 16 mới được cho là sẽ mang đến một thay đổi lớn về thiết kế camera.

Nguồn tin mới nhất cho thấy, Apple có khả năng thay đổi thiết kế của mô-đun camera hình vuông thành tam giác trên iPhone 16 Pro, mặc dù chúng đều có 3 camera.

Thông tin này được chuyên gia tin đồn Majin Bu - người từng rò rỉ nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm Apple trước ngày ra mắt, cho biết. Theo nguồn tin, cụm camera hình tam giác sẽ “cho phép nhà sản xuất thêm nhiều camera hơn vào mô-đun trong tương lai”.

Theo Majin Bu, thiết kế của cụm camera sau trên iPhone 16 Pro, iPhone 16 Pro Max năm nay sẽ khá kỳ quặc

Phong cách thiết kế cụm 3 camera sau trên iPhone Pro đã được giữ nguyên 5 năm nay (từ iPhone 11 Pro - iPhone 15 Pro). Do đó, người dùng đang rất mong ngóng sự thay đổi sẽ đến với dòng iPhone 16 ra mắt năm nay.

Dẫu vậy, rất ít người tin rằng Apple sẽ thay đổi mô-đun camera của iPhone 16 Pro theo cách này. Bởi theo truyền thống, các sản phẩm của “Táo khuyết” luôn sở hữu ngoại hình tinh tế, ưa nhìn.
Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Apple sẽ thay đổi thiết kế camera trên iPhone 16, nơi các cảm biến đặt theo chiều dọc nhằm mục đích hỗ trợ quay video không gian.

Trước đó, Majin Bu cũng từng cho rằng iPhone 16 Pro sẽ có 2 tùy chọn màu Desert Titanium (vàng sa mạc) và Titanium Gray (xám xi măng).

Thông tin cho biết, màu Desert Titanium sẽ giống với màu Gold có trên mẫu iPhone 14 Pro ra mắt năm 2022. Tuy nhiên, trên iPhone 16 Pro, màu vàng sẽ có phần đậm và sâu hơn. Trong khi đó, Titanium Gray sẽ tương tự màu Space Gray mà Apple giới thiệu trên iPhone 6 ra mắt năm 2014.

Đây là hai màu sắc đã quen thuộc với người dùng iPhone nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Trong đó, màu vàng vốn là lựa chọn có sẵn từ iPhone 5S (2013) đến iPhone 8 (2017), sau đó là trên iPhone XS (2018) đến iPhone 14 Pro ra mắt năm 2022.

Tại các quốc gia châu Á, vàng còn được cho là màu sắc "phong thủy", hợp mệnh với nhiều người. Do đó, việc mang trở lại tùy chọn màu vàng lên ‌iPhone 16 Pro có vẻ sẽ là một quyết định đúng đắn của Apple.

Tất nhiên, mọi tin đồn hiện tại chỉ là dự kiến. Người dùng sẽ phải chờ khoảng 7 tháng nữa mới có thể mục sở thị dòng iPhone mới.

Theo Tri Thức Trẻ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com