Người Việt sở hữu ô tô tăng nhanh nhất thế giới

Việt Nam chứng kiến tốc độ tăng trưởng sở hữu ô tô nhanh nhất thế giới do bộ phận tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng, cứ 1.000 người thì có 55 người sở hữu xe hơi.Từ năm 2015-2020, sản lượng tiêu thụ ô tô tăng 17% mỗi năm. Tính theo tỷ lệ, cứ 1.000 người thì có 55 người sở hữu xe hơi ở Việt Nam. Theo sau là Trung Quốc và Ấn Độ, với mức tăng lần lượt là 14% và 10%.

Người Việt tiêu thụ ô tô nhanh nhất thế giới. Ảnh: Trần An.

Dựa trên dữ liệu từ Tổ chức Các nhà sản xuất ô tô quốc tế ( OICA ), New Zealand trở thành quốc gia có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất trên toàn thế giới. Cứ 10 người New Zealand thì có gần 9 người có xe hơi.

Đặc biệt, trẻ em chiếm khoảng 20% dân số ở quốc gia này. Phần lớn ô tô lưu hành tại New Zealand là xe cũ nhập khẩu từ Nhật Bản. Đứng thứ hai trong danh sách này là Mỹ.

Tại châu Âu, Ba Lan trở thành quốc có tỷ lệ sử dụng ô tô trên cao nhất nhưng lại có tỷ lệ sử dụng xe điện thuộc mức thấp nhất trong khu vực. Trong khi xe điện chiếm khoảng 16% tổng số phương tiện lưu hành ở Na Uy, tỷ lệ này ở Ba Lan là 0,1%. Bình quân xe điện chiếm khoảng 0,8% tổng xe cá nhân ở Liên minh châu Âu (EU).

Trong thời gian gần đây, nhiều chỉ số kinh tế tại Việt Nam ghi nhận tín hiệu tích cực. Báo cáo của công ty nghiên cứu tài sản toàn cầu New World Wealth và cố vấn đầu tư Henley & Partners cho thấy Việt Nam sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng tài sản đột biến nhất trong thập kỷ tới khi củng cố vị thế là trung tâm sản xuất toàn cầu.

Đặc biệt, nước ta được dự báo giàu lên 125% trong 10 năm tới. Theo phân tích của nhóm nghiên cứu, đây sẽ là mức tăng trưởng tài sản lớn nhất thế giới khi xét về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người và số lượng triệu phú USD.

Theo Tiền Phong
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com