Biệt đội Ion Bạc - Bước phát triển trong công nghệ làm phim hoạt hình tại Việt Nam

Sự xuất hiện của bộ phim hoạt hình được sản xuất 100% tại Việt Nam - Biệt Đội Ion Bạc, đã giải tỏa “cơn khát” về sự khan hiếm của sản phẩm phim hoạt hình “Made in Vietnam” thời điểm hiện tại. Chỉnh chu cả về nội dung lẫn hình thức, Biệt Đội Ion Bạc được đánh giá sẽ gây sốt trong thời gian tới.

Điện ảnh Việt thời gian gần đây chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của các nhà làm phim, từ trẻ tuổi cho đến có thâm niên nhiều năm trong nghề. Phim Việt ngày một nhiều, chất lượng ngày một tăng đủ để thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, có một đối tượng khán giả rất quan trọng, chiếm đến hơn 1/4 dân số vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà sản xuất phim Việt: trẻ em.

Chính vì vậy, POPS Worldwide đã bắt tay cùng Lifebuoy đầu tư sản xuất một bộ phim hoạt hình được thực hiện hoàn toàn tại Việt Nam - Biệt Đội Ion Bạc. Sau vài ngày ra mắt thị trường, bộ phim không chỉ thu hút sự theo dõi của rất nhiều trẻ em mà còn gây hứng thú với người lớn, đặc biệt là các bậc phụ huynh vì nội dung sáng tạo, cách tiếp cận và khai thác vấn đề thông minh, hình ảnh đẹp và bắt mắt, phù hợp với trẻ em và việc giáo dục được lồng ghép một cách tinh tế, khéo léo.

Khi còn bé, ai cũng muốn trở thành siêu anh hùng

Trở thành siêu nhân, siêu anh hùng với sức mạnh vô địch là ước mơ, là mong muốn của rất nhiều trẻ em trên thế giới và trẻ em Việt không phải là ngoại lệ. Thấu hiểu điều này, Biệt Đội Ion Bạc đã được thực hiện dựa trên chủ đề siêu anh hùng quen thuộc với thiếu nhi, nhưng vẫn đậm chất Việt và lồng ghép khéo léo các bài học trong cuộc sống. Bộ phim đã mang đến luồng gió mới cho hoạt hình Việt Nam, cổ vũ các bé tự tin theo đuổi ước mơ nhờ hình thức giáo dục mới lạ.


Biệt Đội Ion Bạc lấy bối cảnh thế giới của những năm 2108, loài người đang sống một cuộc sống rất hòa bình và nhộn nhịp cùng những thiết bị hiện đại và robot xung quanh. Nhưng cuộc sống hòa thuận đó không được bao lâu, ở trên dải thiên hà, một con vi khuẩn vừa mới trốn thoát khỏi tay của nữ tiến sĩ Lifebuoy đang trên đường tìm đến trái đất. Và số phận của cả hành tinh này đang phụ thuộc vào của 3 bạn nhỏ, với 3 tính cách đặc trưng: Long Lanh Lẹ, Thành Thông Thái và An Ấm Áp. Cả ba vô tình được một trí thông minh nhân tạo đến từ vũ trụ lựa chọn để trở thành những chiến binh bảo vệ Trái Đất. Liệu rằng các siêu anh hùng của chúng ta có thể bảo vệ được trái đất này không?

3 nhân vật được tạo hình rất đáng yêu của Biệt Đội Ion Bạc: Long Lanh Lẹ, Thành Thông Thái và An Ấm Áp

Trên hành trình tìm kiếm và tiêu diệt vi khuẩn làm hại Trái Đất , các bạn nhỏ sẽ trải qua rất nhiều thử thách để chứng tỏ lòng can đảm, sự gan dạ và ý chí mạnh mẽ. Thông qua đó, nhà sản xuất mong muốn gửi gắm một thông điệp ý nghĩa: “Mỗi người đều có khả năng đặc biệt tiềm ẩn của riêng mình. Chỉ cần chịu tìm hiểu và khai phá, chúng ta sẽ phát huy và sử dụng nó một cách hiệu quả”.

Biệt Đội Ion Bạc là bộ phim giáo dục - giải trí phù hợp với các bé từ 5-6 tuổi trở lên với tạo hình nhân vật bắt mắt, diễn biến phim đơn giản và dễ hiểu


Điểm đặc biệt của Biệt Đội Ion Bạc so với với phần lớn phim hoạt hình trên thị trường hiện tại là sau mỗi tập, nhà sản xuất sẽ lồng ghép khoảng 30 giây một đoạn phim ngắn giáo dục cho các bé, dàn trải ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Phim hoạt hình được sản xuất 100% tại Việt Nam

Dự án Biệt Đội Ion Bạc được lên ý tưởng và bắt tay vào sản xuất từ tháng 5/2018 bởi POPS Worldwide - Đơn vị cung cấp nội dung giải trí kỹ thuật số hàng đầu Đông Nam Á hiện nay. Sở hữu kênh YouTube - POPS Kids (kênh thiếu nhi hàng đầu trên YouTube với các video nhạc thiếu nhi, hoạt hình nổi tiếng, các chương trình giáo dục bổ ích) với hơn 5,6 triệu lượt theo dõi, POPS Worldwide thấu hiểu sự khan hiếm các bộ phim hoạt hình và giải trí “Made in Vietnam” cho trẻ em. Chính vì vậy, POPS Worldwide đã lên ý tưởng, sáng tạo bối cảnh và các nhân vật thật thuần Việt để Biệt Đội Ion Bạc thật sự phù hợp với trẻ em nước mình.


Phim hoạt hình Biệt Đội Ion Bạc dự kiến kéo dài 18 tập, mỗi tập có độ dài 8 phút, được phát hành độc quyền trên kênh YouTube - POPS Kids vào lúc 10:00 sáng thứ 6 hàng tuần, bắt d0ầu từ 31/8/2018


Kiều Minh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com