Quách Tuấn Du: Từng làm bồi bàn, xấu hổ khi bưng bê đồ ăn cho Mỹ Tâm

Quách Tuấn Du tâm sự, anh buồn và tự ti vì cùng là đồng nghiệp nhưng anh phải đi làm phục vụ bàn cho Mỹ Tâm, còn Mỹ Tâm lại đứng trên đỉnh cao danh vọng.

Quách Tuấn Du được biết đến là một ca sĩ nổi tiếng tại miền Tây, với dòng nhạc thị trường ăn khách. Anh còn được danh ca Ngọc Sơn nhận làm con nuôi và hiện đang có cuộc sống sung túc, khá giả.

Tuy nhiên, ít ai biết, để có được thành công và cuộc sống hiện tại, Quách Tuấn Du từng trải qua nhiều khó khăn, cơ cực trong quá khứ.

Học hết lớp 9, lên Sài Gòn với không một xu dính túi

Quách Tuấn Du tên thật là Trần Trung Du, sinh năm 1981 tại An Giang, trong một gia đình lao động nghèo, không có ai theo nghệ thuật.
Quách Tuấn Du

Tuổi thơ của anh là chuỗi ngày vất vả do cha mất sớm, mẹ phải bán hàng rong kiếm từng ngày cơm nuôi các con. Vì thương mẹ nên Quách Tuấn Du phải nghỉ học từ năm lớp 9 để ra đời bươn chải, không được hưởng một tuổi học trò trọn vẹn như bạn bè cùng trang lứa.

Năm 16 tuổi, Quách Tuấn Du lên Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, không một xu dính túi. Vì mới chỉ học hết lớp 9, không có bằng cấp nên anh xin việc làm rất khó khăn. Khi ấy, nam ca sĩ đi hát tại một số tụ điểm nhỏ, nhưng không nhiều. Thời gian không có show, anh làm phục vụ nhà hàng, lau dọn vệ sinh kiêm bưng bê.

Nhờ có chút ngoại hình và sự khéo léo trong giao tiếp nên Quách Tuấn Du được nhận vào làm tại một nhà hàng 5 sao, chuyên phục vụ khách nước ngoài. Công việc đầu tiên anh làm là phục vụ bếp, chuyên phụ đầu bếp nấu nướng, làm đồ ăn cho khách.

Vào lúc tối muộn, sau khi khách hàng về hết sẽ dư ra một chút đồ ăn thừa. Quách Tuấn Du thường xin nhà bếp cho mình vài miếng thịt bò còn thừa lại, chan thêm nước sốt vào cơm để ăn cho đỡ tốn tiền.

Trong lúc làm phục vụ bếp, Quách Tuấn Du còn vô tình gặp tai nạn. Nguyên nhân vì nhà hàng đó thường tự làm bánh mỳ cho khách chứ không nhập về. Có một nhân viên cứ sáng ra phải nướng bánh mỳ để bưng cho khách, nếu không nướng kịp sẽ bị ông chủ rầy la.

Một hôm, người nhân viên đó ngủ dậy muộn nên chưa đến nướng bánh kịp. Quách Tuấn Du thấy thế mới đút hộ bánh mỳ vào lò rồi bấm súng bắn ga vào cho lửa lên. Nhưng vì không biết sử dụng nên anh làm lửa bắn vảo người và bị bỏng. Rất may, khi ấy có một người phụ bếp khác chạy tới giúp đỡ. Nhờ sát khuẩn kịp thời nên vết thương của anh không để lại sẹo.

Từng bưng bê đồ ăn cho Mỹ Tâm

Tuy không biết tiếng Anh, nhưng Quách Tuấn Du lại học mót được tiếng bồi khá nhanh nên được cất nhắc làm bồi bàn. Công việc này tuy an toàn, nhưng cũng không hề nhàn hạ hơn phụ bếp. Mỗi lần bê đồ, nam ca sĩ phải bê hai tay 6 đĩa thức ăn.

Quách Tuấn Du kể, nhà hàng anh làm rất nổi tiếng nên các ca sĩ hàng đầu như Mỹ Tâm, Thu Minh… đều từng ghé qua ăn uống.

Cảm giác của Quách Tuấn Du khi bưng bê đồ ăn cho Mỹ Tâm là vô cùng xấu hổ, ngại ngùng dù nữ ca sĩ không biết anh là ai. Anh buồn và tự ti vì cùng là đồng nghiệp nhưng anh phải đi làm phục vụ bàn cho Mỹ Tâm, còn Mỹ Tâm lại đứng trên đỉnh cao danh vọng.

Suốt thời gian làm việc tại nhà hàng, Quách Tuấn Du luôn tự học hỏi tích lũy kinh nghiệm ca hát, không ngừng nuôi ước mơ theo đuổi nghệ thuật. Năm 2001, anh nhận nhạc sĩ Hoàng Dũng làm thầy và cùng ca sĩ Tô Huân Vũ, Phong Đạt lập ra nhóm D&D.

Sau khi nhóm nhạc này tan rã, Quách Tuấn Du tiếp tục theo đuổi sự nghiệp hát solo. Tuy không được yêu thích tại Sài Gòn và bị chê vì hát dòng nhạc hơi sến, nhưng anh lại rất ăn khách ở các tỉnh miền Tây. Nam ca sĩ đi diễn miệt mài ở khắp các tụ điểm, sân khấu lớn nhỏ và chăm chỉ phát hành album. Đến nay, Quách Tuấn Du đã có tới 10 album, đây là con số không hề nhỏ.

Vì từng trải qua nhiều khó khăn, cơ cực mới có thành công ngày hôm nay, nên Quách Tuấn Du rất chăm chỉ làm từ thiện. Anh muốn chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh giống mình khi xưa.

Theo Phụ nữ Việt Nam
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com