Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Mỗi quả sầu riêng thông thường thường nặng từ 2-4kg. Với giá trên dưới 200.000 đồng/kg, người tiêu dùng muốn ăn sầu riêng sẽ phải bỏ ra số tiền vài trăm đến cả triệu đồng để mua một quả.

Tuy nhiên, gần đây trên thị trường xuất hiện một loại sầu riêng chỉ khoảng 3 lạng đến 1kg/quả. Loại sầu riêng này đang được rao bán với giá khoảng 90.000 - 180.000 đồng/kg. Vì phù hợp với túi tiền nên nhiều người lựa chọn mua về ăn.

Chị Hoàng Hồng Anh (Hoàng Mai, Hà Nội), một người chuyên kinh doanh trái cây online cho biết, sầu riêng cỡ nhỏ, hay sầu riêng mini đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay. Mọi năm giá sầu riêng mini luôn cao hơn các loại sầu riêng khác nên rất ít người mua.

Nhưng năm nay, sầu riêng trong nước năm nay tăng giá gấp đôi, trong khi sầu riêng mini giá chỉ khoảng 85.000 đồng/kg. Tính ra chỉ khoảng trên dưới 100.000 đồng/quả. Rẻ nhất chỉ 50.000 đồng/quả. Vì thế loại sầu riêng này hiện ngày càng hút khách.

Sầu riêng mini được nhiều người yêu thích bởi giá thành phù hợp mà hương vị vẫn thơm ngon. (Ảnh: NVCC)© Được VTC News cung cấp

“Vì hợp túi tiền nên loại này bán rất chạy. Từ đầu tháng, tôi nhập khoảng 5 chuyến hàng, mỗi chuyến 2-3 tấn. Nhập về đến đâu là bán hết đến đấy. Có khách mua một lúc hàng chục quả về ăn dần", chị nói.

Chị Hồng Anh cho biết hiện tại còn không có hàng để bán do khan hàng, phải chờ gần một tháng sau, khi lứa sầu mini tiếp theo được thu hoạch chị mới có bán tiếp. Theo chị Hồng Anh, sầu mini được nhập khẩu từ Thái Lan. Loại này là vỏ rất mỏng nên dài múi, chất lượng đồng đều. Múi vàng, vị ngọt, ngậy, thơm.

Múi sầu riêng mini vàng óng, hấp dẫn. (Ảnh: NVCC)© Được VTC News cung cấp

Anh Hoàng Huy (Cầu Giấy, Hà Nội), vừa đặt mua 4 quả sầu riêng Thái mini với số tiền 310.000 đồng, tính ra chỉ hơn 70.000 đồng/quả với khá nhiều múi.

Anh Huy cho biết, mỗi quả sầu riêng mini trung bình nặng từ 0,5-0,7kg. Bên trong mỗi quả đều có từ 3-4 múi, mặc dù hạt hơi to nhưng cơm rất thơm, ngọt và ngậy.

Chị Nguyễn Mai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: “Tôi rất thích ăn sầu riêng. Nếu mua loại thường, mỗi lần phải bỏ ra 600.000 - 700.000 đồng để mua một quả, rất tiếc tiền. Nhưng nếu mua sầu riêng mini thì chỉ phải bỏ ra 100.000 - 200.000 là mua được rồi, rất hợp với nhu cầu của tôi".

Theo VTC News
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: giadinhtieudung@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 45/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 06/08/2019
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Hương Sen
Ghi rõ nguồn: giadinhtieudung.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc Hello Media
Văn phòng: Đường số 9, khu đô thị Sala,
Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: giadinhtieudung@gmail.com